Những chướng ngại vật đồ sộ, vùng cấm bay đã được thiết lập quanh tháp Trump ở Manhattan sau chiến thắng bất ngờ của Donald Trump.

Việc Donald Trump - ngôi sao truyền hình thực tế - trở thành Tổng thống Mỹ đã khiến lực lượng an ninh của Mỹ trở nên bận rộn hơn bao giờ hết.

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 1

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 2

Khu vực cấm bay đã được thiết lập phía trên tháp Trump - nơi ở và chỗ làm việc của Tổng thống đắc cử, tại Đại lộ 5 ở New York kể từ hôm 9/11.

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 3

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 4

Cơ quan hàng không liên bang ra chỉ dụ cấm bất cứ máy bay nào đi vào bán kính 3,2km kể từ tòa nhà 58 tầng, nơi vốn không chỉ là chỗ ở của Donald Trump mà còn là điểm hút khách du lịch.

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 5

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 6

Các chuyến bay quân sự, khẩn cấp của cảnh sát và mật vụ được miễn trừ, không phải tuân thủ lệnh cấm.

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 7

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 8

Khu vực cấm bay được áp dụng cho tới khi Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 và chuyển vào Nhà Trắng.

Cùng lúc, dưới mặt đất, cảnh sát cũng đã lập hàng rào bê tông quanh tháp Trump. Một dãy xe tải chất đầy cát cũng được dựng quanh tòa tháp để làm chướng ngại vật, nhằm bảo vệ nơi này khỏi các xe bom.

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 9

An ninh day dac bao trum thap Trump - Anh 10

Các nguồn tin cho hay, việc đi lại một chiều qua tháp Trump cũng sẽ bị chặn để đề phòng các cuộc đánh bom xe. Chốt kiểm soát của cảnh sát New York cũng được thiết lập bên ngoài tòa tháp, cảnh sát có vũ trang cũng xuất hiện dày bên ngoài.

Hoài Linh