Sau bữa cơm chiều cùng với món nấm rừng, cả gia đình ông Kính đều phải vào viện cấp cứu trong tình trạng chóng mặt buồn nôn.

Ngày 15/11, theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, Yên Bái, 7 nạn nhân bị ngộ độc nấm tại xã Nà Hẩu vào tối 14/11 đã được cứu sống kịp thời, hiện sức khỏe đã ổn định và có thể trở về nhà trong một vài ngày tới. Báo CAND đưa tin.

An nam la, 7 nguoi trong gia dinh nhap vien - Anh 1

Ảnh minh họa.

Được biết, trước đó vào khoảng 18h chiều 14/11, 7 người trong gia đình ông Ma A Kính dân tộc Mông, ở thôn 2, xã Nà Hẩu gồm: vợ chồng Kính và 5 người con có ăn nấm do gia đình tự hái trên rừng về chế biến để ăn. Sau chưa đầy 10 phút, cả gia đình đã phải nhập viện với cùng triệu chứng là nôn, đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt chóng mặt...

Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Văn Yên xác định, các thành viên trong gia đình này bị ngộ độc thực phẩm do ăn nấm rừng. Báo VOV đưa tin.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ 4 xảy ra trên địa bàn huyện Văn Yên trong hơn 10 tháng qua. Các vụ ngộ độc này đã làm 17 người mắc, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc chủ yếu xảy ra ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi đời sống vật chất và tinh thần của bà con còn nhiều khó khăn./.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo VOV, CAND)