Bị cáo khai do uống rượu, không làm chủ hành vi nên đã dùng gậy đánh chết nạn nhân.

Trần Đức Vương tại tòa.

Ngày 27/8, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử Trần Đức Vương (29 tuổi, trú Triệu Giang, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, chiều 28/9/2013, Vương cùng bạn ngồi nhậu ở một quán ven đường thì Hồ Viết Đường chạy xe với tốc độ nhanh ngang qua nhiều lần.

Thấy vậy, nhóm của Vương ném một vỏ chai bia về phía Đường cùng lời thách thức. Một lúc sau, Đường trở lại cùng hai người bạn đánh nhóm của Vương.

Khai tại tòa, Vương nói do men say nên không làm chủ hành vi, đã dùng hai gậy tre đánh hai phát vào Đường, khiến nạn nhân tử vong.

Gia đình Vương bồi thường 32 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Tại phiên tòa, phía bị hại tiếp tục yêu cầu Vương khoản tiền 40 triệu đồng để xây lăng cho người đã mất.

Mẹ của bị cáo cho biết Vương mồ côi cha từ nhỏ. Sau vụ việc, gia đình đã cầm cố sổ đỏ, mượn tiền bà con, thậm chí vay nóng để lo bồi thường. "Kinh tế gia đình bây giờ quá khó khăn, muốn giảm án nhưng bất lực”, bà mẹ này trả lời yêu cầu của phía bị hại.

TAND tỉnh Quảng Trị tuyên Vương 16 năm tù về tội Giết người, khoản tiền xây lăng vì pháp luật không quy định nên tòa không xét đến.