Ăn quả dứa có tốt cho bà bầu không? Dứa là loại quả bổ dưỡng, tuy nhiên một số người cho rằng loại quả này có thể không tốt cho bà bầu.

Ăn quả dứa có tốt cho bà bầu không?

Dứa là loại quả miền nhiệt đới có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất. Theo y học, dứa có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và tăng quá trình phát triển xương... Ngoài ra, dứa còn có tác dụng làm đẹp.

Do dứa là thực phẩm giàu dinh dưỡng, vì thế bà bầu có thể ăn trong thai kỳ của mình. Tuy nhiên, dù là thực phẩm nào, bà bầu cũng nên không ăn quá nhiều, vì nó có thể gây những tác động không có lợi cho sức khỏe.

Những lưu ý nếu bà bầu muốn ăn quả dứa

Trong những tháng đầu thai kì, thai nhi chưa làm tổ chắc chắn, mẹ bầu càng không nên ăn nhiều dứa, đặc biệt là dứa xanh. Bên cạnh đó, ăn nhiều dứa còn có thể gây ra tiêu chảy và ợ nóng, do dứa chứa nhiều axít gây ợ nóng. Mặc dù dứa chứa rất giàu vitamin C và có các enzym tiêu hóa tốt cho thai kì nhưng không phải mẹ bầu nào cũng có cơ địa tốt để hấp thụ tốt. Do vậy, các mẹ bầu nên tránh ăn quá nhiều loại quả này và hỏi bác sĩ về sức khỏe thai kì của mình để biết có nên ăn không.

An dua co tot cho ba bau khong? - Anh 1

Ăn hoặc uống quá nhiều nước dứa trong những tháng chưa đến ngày sinh em bé có thể gây sẩy thai nhưng nó lại giúp dễ đẻ nếu ăn khi gần sinh. (Ảnh minh họa)

Bà bầu ăn dứa ở tháng cuối thai kì lại tốt cho việc chuyển dạ và sinh nở (chúng ta quen gọi là dễ đẻ). Enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn. Chính vì thế, tùy vào giai đoạn mang thai mà bà bầu nên xem nên hay không nên ăn quả dứa.

Những món ăn ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Phương Vũ (Tổng hợp)