Tư lệnh hải quân Ấn Độ Đô đốc Sunil Lanba có chuyến thăm 5 ngày tới Sri Lanka nhằm tăng cường hợp tác hàng hải song phương giữa hai nước.

An Do va Sri Lanka tang cuong hop tac hang hai song phuong - Anh 1

Tư lệnh hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba. (Nguồn: indiatimes.com)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, mạng tin Colombopage ngày 27/11 đưa tin Tư lệnh hải quân Ấn Độ, Đô đốc Sunil Lanba có chuyến thăm 5 ngày tới Sri Lanka nhằm tăng cường hợp tác hàng hải song phương giữa hai nước.

Dự kiến trong chuyến thăm, Đô đốc Lanba sẽ có các cuộc thảo luận với các quan chức quốc phòng hàng đầu nước chủ nhà, bao gồm cả các Tư lệnh ba binh chủng Hải-Lục-Không quân.

Ông Lanba cũng sẽ có các cuộc gặp với Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena và Thủ tướng Ranil Wickremesinghe; tham dự và có bài phát biểu với chủ đề “Quan điểm của Ấn Độ về lợi ích của Đối tác hàng hải chiến lược” tại Hội thảo hàng hải quốc tế “Đối thoại Galle” được tổ chức tại thủ đô Colombo từ ngày 28-29/11.

Trong những năm gần đây, Ấn Độ và Sri Lanka tăng cường hợp tác quốc phòng song phương, nhất là hợp tác hàng hải thông qua tổ chức các cuộc tập trận song phương, phối hợp tuần tra, đào tạo và xây dựng năng lực của lực lượng hải quân./.