Ấn Độ đã triệu hồi 8 quan chức ngoại giao của nước này tại Pakistan về nước sau khi những quan chức này bị Pakistan cáo buộc làm gián điệp, ngoài ra danh tính và hình ảnh của họ bị tiết lộ.

An Do trieu hoi 8 quan chuc ngoai giao tai Pakistan ve nuoc - Anh 1

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup. (Nguồn: ANI)

Ngày 3/11, Ấn Độ thông báo đã triệu hồi 8 quan chức ngoại giao của nước này tại Pakistan về nước sau khi những quan chức này bị Pakistan cáo buộc làm gián điệp, ngoài ra danh tính và hình ảnh của họ bị tiết lộ với truyền thông.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup nêu rõ New Delhi phản đối mạnh mẽ việc danh tính và và hình ảnh của 8 quan chức ngoại giao Ấn Độ bị công bố trên truyền thông.

Theo ông, những cáo buộc sai lầm của Islamabad đối với 8 quan chức ngoại giao này có thể gây bất lợi cho các hoạt động trao đổi thông tin của Đại sứ quán.

Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Pakistan tuyên bố sẽ rút 6 quan chức nước này ra khỏi Đại sứ quán Pakistan tại New Delhi sau khi những quan chức này cũng bị Ấn Độ cáo buộc tham gia vào một mạng lưới gián điệp.

Hành động trả đũa ngoại giao giữa Ấn Độ và Pakistan diễn ra trong bối cảnh căng giữa hai nước láng giềng ngày càng leo thang sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào khu vực của Quân đội Ấn Độ tại Kashimir do Ấn Độ kiểm soát vào ngày 18/ 9, khiến 19 binh sỹ thiệt mạng.

Tình hình còn trở nên nghiêm trọng hơn sau khi quân đội Ấn Độ đột kích cơ sở của các nhóm phiến quân bên kia Ranh giới kiểm soát (LoC) sáng 29/9.

Trong các ngày sau đó đã liên tiếp xảy ra những vụ đấu súng kéo dài nhiều giờ tại LoC giữa các binh sỹ hai bên./.