Bộ tham mưu hải quân Ấn Độ đã tổ chức một cuộc họp bàn về vấn đề hạn bảo hành tàu sân bay Vikramaditya và tổ chức công tác bảo dưỡng sau khi hết hạn bảo hành.

Trọng tâm cuộc họp đã thảo luận về thời hạn phục vụ của con tàu, theo hợp đồng sẽ là 20 năm.

Tuy nhiên phía Ấn Độ cho rằng thời hạn này có thể kéo dài đến 40 năm, thông tin cho biết. Đối tác Ấn Độ cũng đề xuất với Công ty cổ phần Sevmash của Nga cùng thực hiện toàn bộ công việc bảo hành và sửa chữa con tàu.

Hôm 7/1, tàu sân bay Ikramaditya đã cập cảng Karwar ở bang Karnataka, miền tây nam Ấn Độ. Đây là chiếc tàu sân bay lớn nhất mà nước này sở hữu và lớn thứ 2 châu Á.

Tàu sân bay INS Vikramaditya.

Trong vòng 1 năm tới, khoảng 75 chuyên gia Nga sẽ ở lại Ấn Độ để thực hiện công tác bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật vận hành tàu sân bay Vikramaditya. Đây là một phần trong gói bảo hành của xưởng Sevmash với tàu sân bay Vikramaditya.

Tàu sân bay Vikramaditya có trọng tải tối đa 45.000 tấn, dài 283,3m, rộng 59,8m, có thể chở 30 máy bay MiG -29K cũng như trực thăng săn ngầm Ka-27, trực thăng định vị vô tuyến Ka-31. Thủy thủ đoàn của tàu là 2.000 người.

Tàu INS Vikramaditya, vốn là tàu Đô đốc Gorshkov của Liên Xô, được mô tả như một con voi trắng bởi giá thành cao hơn nhiều so với dự kiến và việc trì hoãn kéo dài.

Năm 1988, Nga và Ấn Độ đã ký một hiệp ước sơ bộ về việc tân trang tàu sau hai năm sau nó bị xếp xó. Tuy nhiên, hai bên chỉ đạt được thỏa thuận cuối cùng 6 năm sau đó, với hợp đồng trị giá 771 triệu USD và việc giao nhận dự kiến diễn ra năm 2008.

Tuy nhiên sau đó, chi phí tân trang con tàu dài 284 m bị đội lên thành 2,3 tỷ USD và hạn chót cũng liên tục được gia hạn, gây căng thẳng giữa hai nước.

Theo truyền thông Ấn Độ, Vikramaditya sẽ là chỉ huy hạm của Hải quân Ấn Độ và sẽ cần thêm từ 3-4 tháng trước khi chính thức trực chiến. Tàu INS Vikramaditya được cho là yếu tố để Ấn Độ tạo đối trọng với Trung Quốc.

C.P