Ấn Độ đã bắt giữ một chú chim bồ câu mang một thông điệp đe dọa Thủ tướng Narendra Modi. Chú chim bồ câu này bị nghi làm gián điệp cho Pakistan trong bối cảnh căng thẳng giữa Islamabad và New Delhi đang gia tăng.

Theo BBC, Ấn Độ đã bắt sống một chú chim bồ câu mang một thông điệp đe dọa Thủ tướng Narendra Modi . Chú chim bồ câu bị nghi làm gián điệp cho Pakistan đã bị bắt giữ tại khu vực Bamial, Ấn Độ hôm 02/10.

An Do bat song "gian diep chim bo cau" doa Thu tuong Modi - Anh 1

Một chú chim bồ câu đang chuẩn bị bay về tổ hôm 30/5/2016 sau một ngày tham gia cuộc thi tại Islamabad (Ảnh AFP)

"Modi Ji, đừng coi chúng tôi như những người trong suốt năm 1971 (thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh Ấn Độ - Pakistan). Hiện giờ mọi đứa trẻ đều đã sẵn sàng chiến đấu chống lại Ấn Độ", nội dung bức thư mà chim bồ câu mang theo nhằm vào Thủ tướng Ấn Độ Modi.

Thanh tra cảnh sát Ấn Độ Ramesh Kumar khẳng định rằng, chú chim này đã bị "giam giữ" và rằng vấn đề này hiện đang được điều tra.

Căng thẳng giữa hai đối thủ lâu đời này đã leo thang trong những ngày gần đây kể từ khi một cuộc tấn công quân sự nhằm vào một căn cứ quân sự tại Kashmir khiến ít nhất 19 binh sĩ thiệt mạng vào đầu tháng.

Trong khi đó, ít nhất 1 lính biên phòng Ấn Độ đã thiệt mạng khi 6 tay súng tấn công một lán trại ở Bắc Kashmir hôm 02/10.

Căng thẳng trên khu vực biên giới diễn ra chỉ ít ngày sau khi Ấn Độ thông báo đã tiến hành các cuộc tấn công ác liệt bên kia đường Ranh giới kiểm soát (LoC).

Ấn Độ và Pakistan từng trải qua 4 cuộc chiến tranh kể từ khi họ giành được độc lập từ Anh cách đây 70 năm.

NM (Theo Press TV)

NM (Theo Press TV)