Quyết định của VFF liên quan đến “án điểm” Quế Ngọc Hải đã ảnh hưởng không nhỏ đến trận đấu giữa QNK.Quảng Nam với XSKT Cần Thơ.

“An diem” cua Que Ngoc Hai anh huong den cuoc chien tru hang V-League 2015 - Anh 1

Trọng tài Dũng chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Quế Ngọc Hải nên bị đình chỉ công tác. Ảnh: Thanh Tùng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định “treo còi” trọng tài Phùng Đình Dũng ở vòng 26 V-League 2015 vì đã không hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và SHB.Đà Nẵng diễn ra trước đó một lượt đấu. Trọng tài Phùng Đình Dũng chỉ rút thẻ vàng với pha chơi bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải (SLNA) vào gối của Trần Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng).

Theo trưởng ban trọng tài quốc gia, ông Nguyễn Văn Mùi nhận định “vua áo đen” Phạm Đình Dũng đã “quá máy móc khi di chuyển theo trục chéo của sân. Nếu ông Dũng chạy tách trục ra, bám sát tình huống này thì phải dùng thẻ đỏ với Quế Ngọc Hải, thay vì thẻ vàng.” Chính vì vậy, nên ông Dũng tạm thời sẽ không làm nhiệm vụ ở vòng đấu cuối và chờ án phạt tiếp theo.

Theo lịch phân công của BTC V-League 2015, ông Phùng Đình Dũng sẽ cầm còi trận đấu giữa QNK.Quảng Nam và XSKT Cần Thơ. Cuộc thư hùng trên sân Tam Kỳ được đặc biệt quan tâm bởi đội khách đến từ miền Tây Nam Bộ nằm trong nhóm “cầm đèn đỏ” và đang cạnh tranh khốc liệt với Đồng Nai. Việc ông Dũng bị đình chỉ làm nhiệm vụ đã ảnh hưởng đến trận đấu này. Hiện nay, vẫn chưa rõ vị trọng tài nào điều khiển trận đấu này.

Trước khi “dính” án phạt này, trọng tài Phùng Đình Dũng cũng có nhiều tai tiếng trong công tác điều khiển trận đấu. Mùa giải 2012/13, ông Dũng là một trong ba trọng tài bị CLB Thanh Hóa tuyên bố “từ mặt”. Nhưng cũng trong năm đó ông Dũng được đề cử vào TOP 5 Còi Vàng. Mùa giải 2013/14, vừa hết trận An Giang với Than Quảng Ninh, ông Dũng suýt tí bị một CĐV đấm vào mặt, rồi bị bảo vệ sân tấn công trong đường hầm vì bị cho là thổi ép chủ nhà.

Ở vòng đấu cuối cùng, XSKT Cần Thơ sẽ cùng Đồng Nai tranh nhau suất trụ hạng duy nhất. Dù thay đổi nhân sự trọng tài nhưng đội bóng miền Tây không cần quá chú tâm khi điều kiện để họ trụ hạng chỉ có một, trong khi Đồng Nai phải cần đến bốn yếu tố và không có quyền tự quyết trong tay.

Nguồn: Thịnh Trương - Thể thao Việt Nam