Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được chọn nấu thức ăn dặm cho con, tuy nhiên, nên mua loại cá tự nhiên thay vì cá được nuôi trong trong các trang trại.

Trong kỹ thuật nuôi cá hồi, người ta thường dùng các lồng lưới để lưu giữ cá dưới lòng nước biển. Khi cá hồi mắc một số bệnh, người chăn nuôi buộc phải cho chúng sử dụng kháng sinh để điều trị. Đó là lí do cá hồi nuôi thường chứa nhiều kháng sinh không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ em.

An ca hoi nuoi co the mac ung thu - Anh 1

Cá hồi nuôi có màu sắc nhợt nhạt hơn cá thiên nhiên.

Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, cá hồi nuôi có chứa nồng độ các chất PCB, dioxin và các chất ô nhiễm gây ung thư cao hơn đáng kể so với cá hồi bắt ngoài tự nhiên.

Cá nuôi có chứa nồng độ cao của chất gây ô nhiễm hơn so với cá hoang dã vì thức ăn mà chúng được ăn. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng ăn cá hồi nuôi dẫn đến nguy cơ ung thư tăng lên do lượng cao PCB trong cơ thể.

Cá hồi nuôi được cho ăn các loại ngũ cốc biến đổi gene, nội tạng động vật nên màu sắc thịt của chúng tái và nhợt nhạt hơn cá hồi tự nhiên rất nhiều. Nhiều nghiên cứu cho rằng cá hồi nuôi có màu cam nhạt là nhờ vào hóa chất canthaxanthin và astaxanthin tạo màu, gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, hãy chọn loại cá hồi có màu cam đậm, các thớ thịt cá dính chặt vào nhau. Nếu không tìm được loại cá như thế, hãy chọn cá hồi tự nhiên đóng hộp.

Khánh Phương