(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim tình cảm cảm động của đạo diễn người Áo Michael Haneke mới đây đã giành 3 giải thưởng của Hiệp hội Phê bình điện ảnh London (LFCC).

Hai diễn viên chính trong phim

3 hạng mục mà Amour được vinh danh là Bộ phim của năm , Nữ diễn viên chính xuất sắc dành cho vai diễn của minh tinh gạo cội Emmanuelle Riva cùng Kịch bản hay nhất dành cho đạo diễn Michael Haneke.

Trước khi giành giải thưởng của LFCC, Amour đã gây tiếng vang khi giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2012, giải Quả cầu vàng cho phim nước ngoài hay nhất, giải Phim hay nhất do Hội Phê bình điện ảnh quốc gia Mỹ trao tặng. Tại Oscar năm nay, Amour cũng đứng trước cơ hội thắng lớn khi giành được 5 đề cử.

Amour là câu chuyện về tình yêu cảm động của đôi vợ chồng già Georges (Jean-Louis Trintignant) và Anne (Emmanuelle Riva) vốn là giáo viên nhạc về hưu. Ở tuổi 80, tình yêu của họ lại bị thử thách khi người vợ Anne bất ngờ bị đột quỵ và liệt nửa người.

Không kỹ xảo hay dàn diễn viên nổi tiếng, trẻ đẹp, Amour chiếm được tình cảm của khán giả và các nhà phê bình bởi câu chuyện tình yêu giản dị nhưng chứa thông điệp có sức lay động lòng người.

Đạo diễn Michael Haneke (trái ảnh) nhận giải thưởng Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2012

Đáng tiếc cho Michael Haneke là hạng mục Đạo diễn của năm lại thuộc về Lý An với bộ phim Life Of Pie.

Bộ phim The Master cũng được các nhà phê bình ở LFCC đánh giá cao khi giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc (Joaquin Phoenix) và Nam diễn viên phụ xuất sắc ( Philip Seymour Hoffman). Anne Hathaway một lần nữa được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ vai diễn trong bộ phim ca nhạc Les Miserables (Những người khốn khổ).

Khánh Đan

( Theo MSN )