(ĐSPL) - Vai diễn Irving Rosenfeld trong American Hustle đánh dấu sự trở lại đầy ngọt ngào của tài tử “người dơi” Christian Bale.

American Husle là một trong những bom tấn Hollywood thành công cả về mặt thương mại và hiệu ứng nghệ thuật trong năm nay. Không chỉ thế, nó còn đánh dấu sự trở lại đấy ấn tượng và ngọt ngào của của tài tử điển trai với gương mặt lạnh lùng Christian Bale, vốn đình đám của series phim về siêu anh hùng người dơi và lọt vào top đề cử hạng mục phim xuất sắc giải Oscar 2014.

Phóng to

American Husle là một trong những bom tấn Hollywood thành công cả về mặt thương mại và hiệu ứng nghệ thuật trong năm nay.

American Hustle là một phim hư cấu nhưng được thực hiện dựa trên một chiến dịch có thật của Cục điều tra liên bang Mỹ mang tên gọi Abscam. Bộ phim đưa khán giả đến với thế giới ngầm của những năm 70 và 80 thế kỷ 20 ở Mỹ, nơi có những âm mưu xảo trá và những sự đấu đá lẫn nhau những giữa những băng nhóm xã hội đen khét tiếng. Câu chuyện phim của “American Hustle” kể về Irving Rosenfeld, một kẻ chuyên lừa đảo nổi tiêng với những ngón nghề thượng thừa, chuyên “chôm trỉa’ những tác phẩm nghệ thuật có giá. Tên tuổi của hắn vô cùng đính đám trong thế giới ngầm vì đã thực hiện thành công hàng chục phi vụ đình đám khiến cảnh sát bó tay. Irving Rosenfeld cùng cô tình nhân xinh đẹp quyến rũ của hắn là Sydney Prosser bị ép phải hợp tác với đặc vụ liên bang lộng quyền Richie DiMaso nhằm triệt hạ bọn lừa đảo, trộm cướp và chính khách. Cặp tình nhân bắt buộc phải bước vào thế giới nhầm của bọn xã hội đen và những tên trùm tài phiệt để cùng với FBI xóa sổ những thế lực đen tối. Nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện là nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết nhưng nhẹ dạ của bang New Jersey, kẻ được xem là người hùng của bang và là thị trưởng của quận Camden nghèo khổ.

Phóng to

Là một trong những bom tấn Hollywood thành công trong năm nay cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật, American Hustle đang là một trong những phim dẫn đầu trong những đề cử ở giải Oscar năm nay. Bộ phim của đạo diễn David O. Russell hiện nhận được 10 đề cử giải Oscar, bao gồm những hạng mục rất quan trọng như: Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc (Christian Bale), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Amy Adams), Nam diễn viên phụ xuất sắc (Bradley Cooper), Bradley Cooper (Jennifer Lawrence), Đạo diễn xuất sắc (David O. Russell), Kịch bản gốc xuất sắc (Eric Singer và David O. Russell), Thiết kế trang phục xuất sắc…

Phóng to

Bộ phim của đạo diễn Rusell đã thu về tổng cộng 130 triệu USD trên toàn cầu dù không được đầu tư nhiều và quáng bá rộng rãi.

Nhiều chuyên gia đánh giá, với nội dung và hình thức thành công toàn diện, American Hustle sẽ ẵm ít nhất từ 3 giải Oscar trở lên. Trong đó, khả năng cao nhất thuộc về phim hay nhất, nam diễn viên chính xuất săc và đạo diễn xuất sắc.

Về mặt doanh thu, American Hustle cũng đạt được thành công rất đáng nể trong tình hình có quá nhiều bom tấn Hollywood thất bại thảm hại trong năm 2013 như The Lone Ranger, Jack Giant Slayer, 47 Ronin…. Mặc dù chỉ được đầu tư 40 triệu đô và không hề được quảng bá rộng rãi, nhưng với nội dung xuất sắc cùng dàn diễn viên hạng A, bộ phim của đạo diễn Rusell đã thu về tổng cộng 130 triệu USD trên toàn cầu. Đây là một con số không hề nhỏ với một bộ phim hài, hình sự, tâm lí như American Hustle.

Nhìn chung American Hustle mang đến một cốt truyện khá mới mẻ và hấp dẫn ở thể loại hình sự. Nhưng điều làm nên thành công của bom tấn này lại là những yếu tố hài hước được xen lẫn rất tài tình và vừa đủ khiến khán giả cảm thấy hài lòng. Có thể nói, American Hustle là một bộ phim hội tụ đủ các yếu tố về tâm lý, tình cảm, hành động cùng với diễn xuất tài tình của các diễn viên và kịch bản hợp lý, logic. Do đó không gì là khó hiểu khi nó lại thành công vang dội và nhận được nhiều đề cử Oscar đến vậy. Đặc biệt, vai diễn Irving Rosenfeld cũng ghi nhận sự trở lại không thể ấn tượng hơn của Christian Bale sau series “người dơi” đình đám. Với những thành công và ghi nhận như vậy, chắc chắn American Husle sẽ là một đối thủ nặng kí tại giải Oscar năm nay.

Trúc San