Bánh nướng, bánh dẻo, đèn lồng và cả những xấp vở trắng tinh…, Trung thu đến sớm, ấm áp và thêm niềm vui đối với nhiều bệnh nhi.

Am ap Tet Trung thu cua benh nhi huyet tan - Anh 1

Trung thu đến sớm với các bệnh nhi ở BV Đa khoa Xanh Pôn

Điều ước giản dị

Có mặt từ rất sớm trong hội trường Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn, bé Lê Huyền Trang (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) háo hức chờ được dự bữa tiệc Trung thu do các bác sĩ Khoa Nhi tổng hợp tổ chức. 12 tuổi nhưng Huyền Trang đã có thâm niên nằm viện điều trị căn bệnh huyết tán 9 năm.

Cứ đều đặn cách tháng, Trang lại được bố đưa lên viện truyền máu, thải sắt. Các bác sĩ của khoa đều đã quen mặt với Trang. Bé Trang bẽn lẽn cho biết: “Khoa Nhi đã trở thành ngôi nhà thứ hai của con. Từ lâu rồi con không còn sợ mũi tiêm, mũi truyền nữa. Ở đây, con yêu nhất bác sĩ Tân vì bác luôn đặc biệt nhẹ nhàng với con”.

Mặc dù đã 12 tuổi nhưng Trang mới đang học lớp 5. Chính bệnh tật với nhiều ngày phải nằm viện điều trị khiến em đã có thời gian phải tạm ngưng việc học. “Cứ gần đến ngày hẹn tái khám là con rất mệt mỏi, đau đầu hoặc đau bụng, chắc có lẽ lúc đó con thiếu máu cô ạ”, bé Trang cho hay.

Cũng mắc căn bệnh tương tự, hai anh em Hoàng Thanh Trúc, Hoàng Vinh Phúc (trú tại Quốc Oai, Hà Nội) cùng đang nằm điều trị tại BV Đa khoa Xanh Pôn. Anh Hoàng Văn Bé (bố của hai bé) cho biết, Trúc điều trị đã 6 năm, còn Phúc 3 năm. Việc kiếm tiền đành phó mặc cho vợ còn anh Bé hàng tháng theo con vào viện. “Từ khi phát hiện Phúc mắc bệnh giống tôi, gia đình vốn khó lại càng khó vì thêm nặng gánh chi phí đi viện hàng tháng của ba bố con”, anh Bé cho hay. Nhận món quà Trung thu từ tay các bác sĩ trao cho con, anh Bé cảm động cho hay: “Các con mừng vui, mình cũng thấy được chia sẻ”.