Bộ Quốc phòng Algeria cho biết các lực lượng quân đội nước này ngày 17/2 đã tiêu diệt 9 tay súng, nâng tổng số các tay súng thánh chiến bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét tại khu vực El-Adjiba.

Algeria tieu diet them nhieu phan tu khung bo o khu vuc Dong Nam - Anh 1

Quân đội Algeria truy quét phần tử khủng bố. (Nguồn: qna.org.qa)

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết các lực lượng quân đội nước này ngày 17/2 đã tiêu diệt 9 tay súng, nâng tổng số các tay súng thánh chiến bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét tại khu vực El-Adjiba, tỉnh Bouira cách thủ đô Algiers 119km về phía Đông Nam, lên 14 đối tượng.

Chiến dịch này bắt đầu được triển khai kể từ ngày 15/2 vừa qua.

Bộ Quốc phòng nêu rõ quân đội cũng đã thu giữ 5 súng tiểu liên và 3 súng trường bán tự động, cũng như nhiều đồ dùng khác.

Quân đội đang tăng cường lực lượng đến khu vực này nhằm truy quét đến cùng các phần tử khủng bố.

Bộ Quốc phòng Algeria nhấn mạnh chiến dịch thành công này tái khẳng định quyết tâm cao của quân đội trong việc bảo đảm an ninh biên giới và ngăn chặn mọi ý đồ xâm phạm chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, cũng như gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

Mặc dù có sự cải thiện rõ rệt về an ninh, nhưng các tỉnh ở phía Đông thủ đô Algiers, nhất là Boumerdès, Tizi Ouzou, Jijel và khu vực cực Nam, với các tỉnh Tamanrasset, Adrar và Illizi, hiện vẫn là những điểm nóng về chống khủng bố của quân đội Algeria.

Ước tính có hơn 300 phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này. Chỉ tính riêng trong tháng 1, Algeria đã tiêu diệt 5 phần tử khủng bố, bắt giữ 5 phần tử khác cùng 28 đối tượng hỗ trợ các mạng lưới khủng bố, thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược.

Trong năm ngoái, nhà chức trách Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt hơn 160 đối tượng khủng bố./.