Alexis Sanchez đã thông báo chấp nhận sẽ ở lại Arsenal mùa tới nhưng không có ý định ký hợp đồng mới với Pháo thủ.

Alexis Sanchez xac nhan o lai, Arsenal truoc nguy co mat trang - Anh 1

Alexis Sanchez được cho là đã thông báo sẽ ở lại Arsenal hoàn tất hợp đồng

Tương lai của tiền đạo người Chile tại Arsenal là một trong những chủ đề nóng trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này liên quan tới việc chuyển sang Manchester City, PSG hay Bayern Munich.

Tuy nhiên, Bayern đã sớm bỏ cuộc do yêu cầu mức giá quá cao từ Arsenal và không đáp ứng được đòi hỏi mức lương lên tới 400.000 bảng của Sanchez, trong khi HLV Wenger tuyên bố sẽ không để ngôi sao của mình gia nhập đối thủ tại Premier League.

Theo tin mới nhất từ tờ, Mirror, Sanchez đã tiết lộ cho các đồng đội Arsenal của mình rằng anh sẽ ở lại câu lạc bộ trong mùa tới để giúp Pháo thủ chinh phục danh hiệu Premier League hoặc chí ít là trở lại Champions League, nhưng ngôi sao người Chile chỉ có ý định hoàn tất bản hợp đồng hiện tại với đội chủ sân Emirates.

Alexis Sanchez xac nhan o lai, Arsenal truoc nguy co mat trang - Anh 2

Alexis Sanchez đã trở lại tập luyện

Hiện hợp đồng của Sanchez còn thời hạn chưa đầy 12 tháng và nếu không gia hạn hợp đồng, Arsenal sẽ mất trắng tiền đạo người Chile vào mùa hè tới bởi anh sẽ ra đi theo dạng tự do.

Cựu tiền đạo Barca sẽ không ký hợp đồng mới và sẽ được tự do tham gia các cuộc hội đàm để gia nhập một câu lạc bộ mới tiềm năng trong tháng Một năm 2018.

Arsene Wenger cũng tuyên bố không để Sanchez ra đi trong mùa hè này bất chấp Arsenal sẽ mất trắng anh vào mùa hè sang năm.

Thực tế, chiến lược gia người Pháp muốn gây sức ép để Sanchez ký vào bản hợp đồng mới, bởi giờ đây tiền đạo người Chile gần như không có nhiều lựa chọn. Hiện PSG cũng theo chân Bayern rút lui trong thương vụ này sau khi họ chi tới 198 triệu bảng cho siêu sao Neymar từ Barcelona.

Alexis Sanchez xac nhan o lai, Arsenal truoc nguy co mat trang - Anh 3

Alexis Sanchez (cạnh Ozil) đến Wembley cổ vũ đồng đội trận Siêu cúp

Mặc dù vậy, do Arsenal không đáp ứng mức lương quá cao mà Sanchez yêu cầu nên cầu thủ ghi dấu giày trong 34 bàn thắng tại Premier League mùa trước sẽ không gia hạn hợp đồng.

HLV Wenger đã không điền tên Sanchez trong trận Community Shield dù anh đã quay trở lại tập luyện. Tuy nhiên, ngôi sao người Chile đã tham gia vào buổi lễ ăn mừng chức vô địch cùng Pháo thủ tại Wembley sau khi các đồng đội của anh đánh bại Chelsea trong loạt đấu súng cân não.

Lê Phong