Quân đội Syria ngày 5/8 đã tấn công tuyến phòng thủ của Mặt trận Al-Nusra (Tahrir al-Sham Hay'at) ở Đông Ghouta và giành lại nhiều vùng lãnh thổ.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syria đã tham gia vào trận chiến khốc liệt với phiến quân Mặt trận Al-Nusra dọc theo đường nối các khu vực Jobar và Ein Terma, và kiểm soát toàn bộ trạm bơm dầu và các khu vực xung quanh Ein Terma.

Al-Nusra sup do hoan toan truoc don tan cong cua quan doi Syria - Anh 1

Al-Nusra sụp đổ hoàn toàn trước đòn tấn công của quân đội Syria.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội chính phủ đã nhắm vào các phong trào và các vị trí của Al-Nusra ở Đông Ghouta, trong khi các máy bay chiến đấu đã đánh bom nhiều vị trí của Al-Nusra ở Jobar và Ein Terma.

Theo các báo cáo hiện trường, Al-Nusra đã phải đối mặt với bạo loạn và sụp đổ sau những chiến thắng gần đây của quân đội Syria.

Các báo cáo liên quan cho biết quân đội Syria gần đây đã đẩy mạnh tấn công vào các vị trí của Mặt trận Al-Nusra ở Đông Ghouta để khiến nhóm khủng bố vào hoàn toàn thất bại. Các đơn vị pháo binh và tên lửa đã đội hỏa lực vào các vị trí của những kẻ khủng bố ở khu vực Jobar, gây ra những tổn thất lớn cho họ.

Trong khi đó, các căn cứ của Al-Nusra trên đường đến quận Arfeh ở Jobar đã bị các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội đánh sập. Mặt trận Al-Nusra hiện đã tuyên bố sắp sự tan rã ở Đông Ghouta hoặc liên kết với nhóm khủng bố Faylaq al-Rahman.