(iHay) Sau 14 năm, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam mới trở lại tại TP.HCM vào tối 28.8. Người đẹp nào sẽ may mắn nối gót Hà Kiều Anh và Mai Phương được xướng ngôi tại thành phố mang tên Bác?

Nhan sắc hay thành tích học tập nổi trội?

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 1

Từ trái sang: Huỳnh Thị Thùy Dung, Ngô Thanh Thanh Tú, Trần Tố Như, Đào Thị Hà, Bùi Nữ Kiều Vỹ - những ứng viên sáng giá của vương miện hoa hậu

Đến thời điểm này, nhiều bảng dự đoán các gương mặt sáng giá đã được đưa ra. Nếu xét theo nhan sắc, các người đẹp như Bùi Nữ Kiều Vỹ - "bản sao" Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Phùng Lan Hương - "bản sao" diễn viên Ngọc Lan, Trần Thị Thu Hiền - "bản sao" của Hoa hậu Diễm Hương, Đào Thị Hà - “bản sao” diễn viên Tăng Thanh Hà... được chú ý hơn cả.

Tuy nhiên nếu tính toàn diện cả học vấn, các người đẹp như Phùng Bảo Ngọc Vân - tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương nhờ giành Huy chương Vàng và ba giải thưởng phụ của Triển lãm Quốc tế về Sáng tạo và Phát minh Kỹ thuật 2015 tại Malaysia, Trần Tố Như - Đại học Kinh tế Quốc dân từng gặp Tổng thống Obama, Huỳnh Thị Thùy Dung - Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP.HCM, Phùng Lan Hương - IELTS 7.0, Ngô Thanh Thanh Tú - biết ba ngoại ngữ Nhật, Pháp, Anh khi nhận bằng cử nhân Học viện Ngoại giao Hà Nội… lại nổi trội.

Trong khi đó, có nhiều bảng bình chọn lại chú ý đến chiều cao của các thí sinh. Trong "lịch sử" cuộc thi, hai người đẹp đăng quang ở tuổi 18 vốn chưa nhiều thành tích nổi trội nhưng bật lên nhờ chiều cao là Mai Phương Thúy 1,79m và Thùy Dung 1,78m. Do đó, Trần Thị Thùy Trang hay Ngô Thanh Thanh Tú đều có chiều cao 1,8 m, cao nhất trong số các thí sinh nă m nay, được cho có lợi thế lọt sâu vào vòng trong.

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 2

Cận cảnh vương miện 2,2 tỉ đồng

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 3

Đôi giày nạm ngọc

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 4

Quyền trượng và 500 triệu đồng tiền mặt sẽ là những giải thưởng được trao cho Hoa hậu Việt Nam 2016

Nhiều cơ hội cho ứng viên chủ nhà

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 5

Huỳnh Thị Thùy Dung - niềm hy vọng của chủ nhà TP.HCM

Nếu xét cả ngoại hình, học vấn và “sân nhà”, Huỳnh Thị Thùy Dung là đại diện sáng giá của vương miện Hoa hậu Việt Nam. Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương TP.HCM có hình thể chuẩn với chiều cao 1,71 m, nặng 50 kg với số đo ba vòng 84-62-90 cm. Suốt vòng chung khảo phía Nam và đồng hành cùng các hoạt động ở phía Bắc, Thùy Dung khá mờ nhạt. Nhưng bước vào vòng chung kết, cô bứt phá và tỏa sáng hơn từng ngày.

Thùy Dung rất giỏi tiếng Anh, từng đạt 9,5 điểm trong kỳ tuyển sinh đại học và giành điểm 900/990 khi thi đầu vào môn ngoại ngữ của Trường đai học Ngoại thương.

Ở vòng thi tài năng, Thùy Dung ghi dấu ấn khi vừa đệm đàn guitar vừa thể hiện ngọt ngào, tròn trịa ca khúc tiếng Anh Baby I love you. Nếu thể hiện tốt trong đêm thi quyết định, vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 để lại cho chủ nhà TP.HCM hoàn toàn không phải “điệp vụ bất khả thi”.

'Ưu tiên cho nhân tố mới là chắc chắn'

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 6

Các người đẹp hồi hộp trước đêm thi quyết định

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016, cho biết: “Cuộc thi năm nay quy tụ nhiều nhan sắc nổi bật. Dù không có quy định về việc tân hoa hậu chắc chắn phải là gương mặt mới thế nhưng xu hướng chọn gương mặt mới luôn luôn có".

"Ưu tiên cho nhân tố mới, điều đấy chắc chắn Hoa hậu Việt Nam có. Giả sử có hai trường hợp xuất sắc như nhau thì thí sinh nào "mới" hơn sẽ được ưu tiên”, ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Như vậy, các gương mặt ''quen'' ở vòng chung kết có thể kể đến là H'Ăng Niê - lần thứ tư thi hoa hậu (những lần trước là Hoa hậu các dân tộc 2011, Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015), Hoàng Thị Phương Thảo - Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng năm 2014, Nguyễn Thùy Linh - thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015, Đỗ Mỹ Linh - Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015, Nguyễn Thị Phương Anh - cựu thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014, Sái Thị Hương Ly - cựu thí sinh Miss Teen và Miss Ngôi sao, Huỳnh Thúy Vi - Hoa khôi sinh viên thành phố Cần Thơ 2014… sẽ mất nhiều cơ hội?

Tuy nhiên bù lại, những thí sinh này đều có kinh nghiệm cọ xát dày dạn, có ê-kíp chuẩn bị chu đáo, đây cũng là một lợi thế không hề nhỏ. Được biết, trước khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo đã tham gia và giành được danh hiệu Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Hai cuộc thi khá sát nhau nên Thu Thảo vẫn được xem là gương mặt mới của năm đó.

Không loại trừ yếu tố bất ngờ

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 7

Ai se doi vuong mien 2,2 ti dong cua Hoa hau Viet Nam 2016? - Anh 8

Bi Rain đã sẵn sàng dẫn dắt các người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016

Ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014 từng là một trong những kết quả bất ngờ, khó dự đoán từ trước trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam. Nguyễn Cao Kỳ Duyên ít được chú ý và không lọt nhiều vào các danh sách bình bầu Top 5, Top 3 của báo giới nhưng lại là người đăng quang của năm đó. Cô cũng là chủ nhân của giải thưởng phụ Người đẹp biển.

Nên nhớ năm nay, ban tổ chức sẽ dành một chiếc ghế vào thẳng Top 5 dành cho thí sinh thắng giải Người đẹp nhân ái và trả lời ứng xử cùng 4 người đẹp còn lại. Như vậy, cuộc đua đến ngôi vương miện sẽ còn nhiều bất ngờ, thú vị.

Sau tất cả, người đẹp nào sẽ đăng quang tối nay? Câu trả lời sẽ được công bố vào ít giờ nữa trong đêm chung kết hoành tráng diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) vào lúc 20 giờ tối 28.8.

Anh Thư - Tạ Ban