Với MV này, nữ ca sĩ dần thoát khỏi vẻ dịu dàng, sang trọng, nữ tính, thay vào đó là một Ái Phương mộc mạc, khá “lạnh” cùng một chút ma mị.

Ngày 23/12/2013, sau khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị từ hình ảnh đến âm nhạc, chọn lựa trong rất nhiều ca khúc, ca sỹ Ái Phương đã chính thức cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với MV Hai thế giới. Ca khúc Hai thế giới cũng là một sáng tác mới được nhạc sỹ Võ Hoài Phúc tặng riêng cho Ái Phương.

“Hai thế giới” nói về tình cảm của những người yêu nhau nhưng không đến được với nhau, chính điều đó đã chia cắt tình cảm của con người thành hai thế giới cách biệt, mặc dù rất yêu nhau nhưng tình cảm đó đành phải giấu kín và chôn vùi.

Hai bối cảnh không gian trong music video đã thể hiện được hai tâm trạng của con người, một khung cảnh với đầy kỷ niệm, một chút ngột ngạt - một không gian bao la, hoang hoải – hai hình ảnh đối lập đã tạo nên hai thế giới hoàn toàn khác lạ. Tâm trạng và hình ảnh của con người cũng khác.

Hình ảnh Ái Phương xuất hiện đơn độc giữa cánh đồng với tâm trạng nhân vật là một người cách biệt dương gian với người yêu được Ái Phương thể hiện rất tốt bằng cảm xúc qua ánh mắt và biểu cảm gương mặt rất có hồn tạo nên sự bí ẩn và ma mị, đúng như tính chất của nhân vật mà Ái Phương thể hiện

Với sản phẩm âm nhạc mới này, nữ ca sĩ dần thoát khỏi hình ảnh quen thuộc của các music video trước - nét dịu dàng, sang trọng và nữ tính mà thay vào đó là một Ái Phương mộc mạc nhưng cũng khá “lạnh” cùng với một chút ma mị. Ngoài việc thay đổi để tạo sự mới mẻ cho bản thân, Ái Phương còn muốn đem lại một sự mới lạ cho khán giả của mình.

Ái Phương đã phải mất một khoảng thời gian khá dài để suy nghĩ, tìm hiểu ra được điểm chung của bản thân mình và khán giả.

MV “Hai thế giới”, đây lần đầu tiên Ái Phương có cơ hội hợp tác cùng nam diễn viên, người mẫu Nhật Vũ và ekip Blue Production. Ngoài ra, nữ đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, từng thực hiện rất nhiều sảm phẩm trước đây cho Ái Phương sẽ tiếp tục chỉ đạo quay MV lần này. Tuy lần đầu hợp tác nhưng diễn viên Nhật Vũ và Ái Phương đã có một sự kết hợp vô khá ăn ý, góp phần tạo nên sự thành công cho MV lần này.

Theo Thegioishowbiz