Theo kết quả cuộc thăm dò độc giả do Time tiến hành sau khi tạp chí này mở bình chọn “Nhân vật của năm”, người sáng lập Wikileaks Julian Assange hiện đang dẫn trước Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump 3 điểm.

Ai dan truoc Donald Trump trong binh chon 'Nhan vat cua nam'? - Anh 1

Người sáng lập Wikileaks hiện đang xin tị nạn ở Anh. (Ảnh: Getty)

RT cho biết mặc dù danh hiệu trên sẽ do các biên tập viên của tạp chí Time quyết định nhưng cuộc thăm dò độc giả này là “một cánh cửa quan trọng giúp ban giám khảo nghĩ ai là người được dư luận định hình trong năm 2016”.

Vào thời điểm khảo sát được công bố hôm 22/11, ông Assange hiện đang dẫn đầu với 12% tổng số phiếu, đứng vị trí thứ hai là ông Trump với 9% số phiếu.

Sở dĩ nguyên nhân ông Assange vượt mặt tỷ phú bất động sản trong loạt thăm dò “Nhân vật của năm” là do trong thời điểm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, nhà sáng lập Wikileaks đã công bố nhiều thông tin mật liên quan tới hàng nghìn thư điện tử cá nhân của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ Mỹ (DNC) và của bà Clinton bị rò rỉ.

Hiện tại, ảnh hưởng của ông Assange vẫn không giảm dù đang tị nạn tại tòa đại sứ Ecuador ở London.

Được biết, tạp chí Time bắt đầu trao danh hiệu “Nhân vật của năm” từ năm 1927. Năm ngoái, Thủ tướng Đức Angela Merkel là người vinh dự nhận được danh hiệu này.

Năm nay, một số nhân vật mà tạp chí Time hiện đang cân nhắc trao giải bao gồm: Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Cuộc bình chọn dành cho độc giả sẽ kết thúc vào 11h59 đêm ngày 4/12 và danh hiệu "Nhân vật của năm" sẽ được công bố vào 7/12.

Thanh Nam