Đây là những quốc gia ai cũng muốn được một lần tới tham quan du lịch, với một điều kiện là... phải có đủ tiền.

Báo cáo về cạnh tranh về du lịch và du khách mới đây của Diễn đàn kinh tế thế giới đã căn cứ vào những tiêu chí như thuế hàng không, phí sân bay, giá khách sạn, giá xăng cho tới chi phí sinh hoạt để đưa ra danh sách những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Muốn đặt chân đến các quốc gia này, du khách cần chắc chắn là mình mang... đủ tiền để chi trả cho các khoản chi phí cơ bản, chưa kể phát sinh thêm. Tuy nhiên "đắt xắt ra miếng", dù chi phí du lịch cao nhưng người ta vẫn cảm thấy đáng giá khi có những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố Hong Kong xa hoa, nước Pháp lãng mạn hay Vương quốc Anh với những cảnh sắc tuyệt mỹ.

Dưới đây là mức phí du lịch trung bình mà mỗi du khách cần chi trả cho một chuyến đi tới 14 quốc gia được đánh giá là "đắt đỏ" trên thế giới.

14. Hong Kong

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1517USD (34 triệu đồng). Đổi lại, bạn sẽ được đắm chìm trong không khí xa hoa của xứ Cảng Thơm.

Ai cung uoc co nhieu tien de du hi toi nhung quoc gia dat do nay tren the gioi - Anh 1

13. Iceland

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1334USD (30 triệu đồng). Số tiền này sẽ giúp du khách có những trải nghiệm khó quên ở vùng đất được đánh giá là đẹp nhất thế giới.

Ai cung uoc co nhieu tien de du hi toi nhung quoc gia dat do nay tren the gioi - Anh 2

12. Barbados

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1893USD (42,5 triệu đồng). Chuyến du lịch đắt đỏ này sẽ đưa du khách tận hưởng những khu nghỉ dưỡng thoải mái, thưởng ngoạn biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Ai cung uoc co nhieu tien de du hi toi nhung quoc gia dat do nay tren the gioi - Anh 3

11. Hà Lan

Mức chi phí trung bình của 1 du khách: 1078USD (24 triệu đồng). Cánh đồng cối xay gió tuyệt đẹp là một trong những lí do khách du lịch muốn đến tận nơi để chiêm ngưỡng.

Ai cung uoc co nhieu tien de du hi toi nhung quoc gia dat do nay tren the gioi - Anh 4

10. Áo