Một tòa án ở Ai Cập ngày 16/4 đã ra lệnh tạm giam 15 ngày đối với hai con trai của cựu Tổng thống Hosni Mubarak là Alaa và Gamal vì những cáo buộc xung quanh vấn đề biển thủ công quỹ.

Alaa (phải) and Gamal Mubarak. (Ảnh: alarabiya.net)

Hãng Thông tấn chính thức MENA của Ai Cập đưa tin mặc dù Ala và Gaman đều bác bỏ những cáo buộc trên, nhưng tòa án đã đề nghị đưa họ trở lại nhà tù Tora, nơi họ bị giam giữ vì những cáo buộc liên quan đến tham nhũng và trục lợi.
Các cuộc điều tra cho thấy cựu Tổng thống Mubarak sử dụng ngân sách nhà nước, vốn dùng để duy trì hoạt động của các cung tổng thống, cho các biệt thự của ông và hai người con trai ở Sharm el-Sheikh, Heliopolis và các khu vực khác.
Một báo của Cơ quan giám sát hành chính nhà nước Ai Cập cho biết tổng số tiền mà ông Mubarak và hai người con trai đã dùng cho việc này lên tới gần 160 triệu USD.
Cùng ngày, Tòa án hình sự Cairo đã ra lệnh tạm tha cựu Tổng thống Mubarak trong vụ án liên quan tới việc sát hại người biểu tình trong làn sóng bạo động năm 2011. Tuy nhiên, ông Mubarak vẫn tiếp tục bị giam giữ để chờ điều tra trong các vụ án khác./.

(TTXVN)