Các đơn bị bộ nhớ này đã trải qua một quá trình sấy khô kéo dài 8 giờ trước khi được tiến hành thử nghiệm điện tử.

Phóng viên đài TNVN thường trú tại Ai Cập dẫn nguồn tin từ Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập cho biết, Ủy ban điều tra tai nạn máy bay của nước này đã bắt đầu khám nghiệm hai chiếc hộp đen của chiếc máy bay chở khách bị rơi trên biển Địa Trung Hải ngày 19/5 vừa qua.

Ai Cap: Bat dau xu ly du lieu tu hai hop den cua may bay bi roi - Anh 1

Hai chiếc hộp đen của MS804 đã được chuyển tới thành phố Alexandria để xử lý kỹ thuật. (Ảnh minh họa: Reuters).

Thông báo cho biết, Ủy ban điều tra hiện đang tiến hành các cuộc thử nghiệm điện tử đối với các đơn bị bộ nhớ của các hộp đen, trước khi tiến hành việc trích xuất dữ liệu. Các đơn bị bộ nhớ này đã trải qua một quá trình sấy khô kéo dài 8 giờ trước khi được tiến hành thử nghiệm điện tử.

Hai chiếc hộp đen của chiếc máy bay Airbus 320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập bị rơi trên biển Địa Trung Hải ngày 19/5, đã được tìm thấy và trục vớt thành công hồi cuối tuần qua. Một trong hai hộp đen là thiết bị chuyên ghi âm buồng lái, chiếc còn lại là thiết bị lưu trữ toàn bộ dữ liệu của chuyến bay.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập cho biết, công việc trích xuất dữ liệu từ các đơn vị bộ nhớ của hai chiếc hộp đen có thể kéo dài trong vài tuần./.

Bá Thi/VOV-Cairo