Ít nhất bốn người đã thiệt mạng, trong đó có hai nhân viên an ninh, và 11 người bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết nhằm vào một xe của chính phủ tại trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan.

Afghanistan: Danh bom lieu chet lam it nhat 15 nguoi thuong vong - Anh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan chuyển chiếc xe bị phá hủy sau vụ đánh bom ở Kabul. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ít nhất bốn người đã thiệt mạng, trong đó có hai nhân viên an ninh, và 11 người bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết nhằm vào một xe của chính phủ tại trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 16/11.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi cho biết vụ đánh bom xảy ra gần trụ sở Bộ Quốc phòng vào giờ cao điểm buổi sáng.

Đối tượng đi bộ đã tấn công vào xe của một đơn vị bảo vệ VIP của Chính phủ Afghanistan.

Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố là thủ phạm của vụ tấn công trên. Sự việc xảy ra trong bối cảnh phiến quân Taliban tăng cường tấn công vào lực lượng chính phủ Afghanistan trên khắp cả nước.

Bất ổn gia tăng tại Afghanistan gần hai năm sau khi các lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Mỹ đứng đầu chính thức kết thúc nhiệm vụ chiến đấu tại quốc gia Nam Á này.

Trước đó, ngày 12/11 đã xảy ra vụ đánh bom liều chết tại căn cứ không quân Bagram - căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ và NATO tại Afghanistan, khiến ít nhất bốn người Mỹ thiệt mạng và 17 người bị thương. Phiến quân Taliban thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công này./.