Một vụ đánh bom xảy ra chiều tối nay bên ngoài một đền thờ thành phố Mazar-i-Sharif, Afghanistan làm ít nhất 14 người chết, 24 người bị thương.

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm có nhiều tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang tập trung cầu nguyện trong dịp lễ Ashura của người Hồi giáo. Đây là vụ tấn công thứ 2 nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo dòng Shiite tại Afghanistan trong vòng 24 giờ qua. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ tấn công này.

Trước đó, đêm qua, một nhóm tay súng cũng đã tấn công nhằm vào đám đông tín đồ đang tụ tập bên ngoài một đền thờ ở thủ đô Kabul khiến ít nhất 18 người chết và 50 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ xả súng.

Afghanistan: Danh bom lieu chet khien hang chuc nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường một vụ đánh bom đẫm máu tại thủ đô Kabul (Ảnh: AFP)

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh các tay súng nổi dậy Taliban vẫn tiếp tục gia tăng sức ép với Chính phủ Afghanistan. Trước nguy cơ xảy ra bạo lực trong dịp lễ Ashura, đại sứ quán nhiều nước tại Kabul đã cấm nhân viên ra ngoài cho đến hết tuần này.

Trước đó hôm 23/7 vừa qua, một vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo thiểu số dòng Shiite ở Afghanistan cũng tại thủ đô Kabul cũng đã khiến 84 người thiệt mạng và 130 người bị thương./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters