Thẻ đỏ đáng tiếc của Đình Luật khiến lần đầu đá chính của Công Phượng trở nên không trọn vẹn, tiền đạo 21 tuổi cần thêm thời gian để lấy lại phong độ.

Chạm trán đối thủ khó chịu Campuchia, lần đầu HLV Hữu Thắng trao suất ra sân trong đội hình xuất phát cho Công Phượng và Lê Văn Thắng. Tuy nhiên, khi hiệp một trôi qua được hơn mười phút, trong một pha truy cản Chan Vathanaka, Đình Luật buộc phải phạm lỗi dẫn tới thẻ đỏ trực tiếp.

AFF Suzuki Cup 2016: Ngay khong tron ven cua Cong Phuong - Anh 1

Công Phượng có hơn mười phút ra sân trong trận thắng Campuchia 2-1

Không còn cách nào khác HLV Hữu Thắng buộc phải gia cố hàng thủ bằng việc đưa Tiến Dũng vào sân. Công Phượng là cái tên phải để khuyết trên hàng công đội bóng chúng ta. Sự thay đổi đó là cần thiết trong hoàn cảnh đội Việt Nam cần ít nhất một trận hòa. Thực tế nhà cầm quân xứ Nghệ đã lựa chọn đúng khi Công Vinh ghi bàn, hàng thủ được trung vệ trẻ Tiến Dũng thế chỗ đàn anh khá thành công.

Công Phượng có mặt trên sân hơn mười phút không kịp để lại nhiều dấu ấn. Tiền đạo trưởng thành từ lò đào tạo HAGL tuy cho thấy sự tự tin trong xử lý bóng nhưng chưa thực sự tạo ra đột biến. Trong trận gặp Malaysia Công Phượng cũng được ra sân khoảng 30 phút cuối trận, anh có màn thể hiện không tệ và nếu may mắn hơn tiền đạo trẻ này đã ghi bàn.

Sự thiếu may mắn nào cũng có hai mặt của nó, màn ra mắt đội hình chính trong trận gặp Campuchia chưa thành công biết đâu lại trở thành động lực lớn hơn cho cầu thủ trẻ này nỗ lực thể hiện mình. Trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận bán kết rất quan trọng gặp Indonesia. Đây hứa hẹn sẽ là các cuộc chạm trán thú vị, khi đó hy vọng Công Phượng nếu được trao cơ hội, anh sẽ có màn ra mắt thành công.

Sơn Triệu