Ngoài các chức danh BHL mà đội tuyển nào tham dự AFF Suzuki Cup 2016 cũng có như trợ lí HLV trưởng, HLV thể lực, đội ngũ bác sĩ…thì Malaysia mang tới giải đấu thêm những nhân viên đặc biệt chuyên về dinh dưỡng và vật lí trị liệu…

Trong khi các đội tuyển như Philippines, Indonesia, Campuchia, Myanmar có số thành viên BHL từ 10 tới 12 người thì một số đội bóng khác như Việt Nam , Malaysia , Thái Lan lại có thành phần theo chân các cầu thủ lên tới 16, 17 người.

Theo thống kê, đội tuyển Malaysia mang tới AFF Suzuki Cup 2016 đội hình BHL hùng hậu nhất với 17 người. Giúp sức cho HLV trưởng Ong Kim Swee ngoài 3 trợ lí chuyên môn còn có nhân viên với những nhiệm vụ khác nhau như chuyên viên về dinh dưỡng, nhân viên vật lý trị liệu, nhân viên mát xa, nhân viên đảm trách quay hình trận đấu…Với một đội ngũ hỗ trợ đông đảo, có lẽ đây là 1 trong những yếu tố giúp các cầu thủ Malaysia tự tin hơn trên con đường chinh phục Cúp vàng AFF Suzuki Cup 2016.

AFF Suzuki Cup 2016: Malaysia 'vo dich' ve thanh phan BHL - Anh 1

HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam Martin Forke

Có thể nói, Malaysia là đội bóng “chịu chơi” và chuyên nghiệp bậc nhất tại AFF Suzuki Cup khi các cầu thủ của họ được hỗ trợ tối đa các yếu tố như dinh dưỡng và chuyên gia vật lí trị liệu. Đây là điều mà nhiều các quốc gia khác như Việt Nam , Campuchia, Myanmar chưa làm được.

Ngoài ra, đội tuyển Thái Lan và Indonesia cũng rất chú trọng tới công tác ngoài chuyên môn, 2 đội bóng này không chỉ có đội ngũ bác sĩ làm công tác y tế đơn thuần mà họ còn mang tới giải đấu tới 2 nhân viên mát xa riêng phục vụ cho các cầu thủ.

Dù không được đánh giá cao về sức mạnh nhưng đội bóng nằm chung bảng B với đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 là Campuchia cũng có tới 2 người đảm trách công tác vật lí trị liệu.

Trong danh sách gửi lên BTC AFF Suzuki Cup 2016, ngoài chức danh HLV trưởng của HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam có 5 chức danh trợ lí HLV và 1 HLV thể lực Martin Forkel. Đặc biệt, thầy trò HLV Hữu Thắng có tới 3 bác sĩ phụ trách vấn đề y tế, sức khỏe cho các cầu thủ nhưng không ai đăng kí với nhiệm vụ nhân viên mát xa.

AFF Suzuki Cup 2016: Malaysia 'vo dich' ve thanh phan BHL - Anh 2

Thành phần BHL đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cúp 2016

AFF Suzuki Cup 2016: Malaysia 'vo dich' ve thanh phan BHL - Anh 3

Malaysia chốt danh sách, hạ quyết tâm đi tới chung kết AFF Cup

Bất chấp những cuộc khủng hoảng về nhân sự, HLV Ong Kim Swee vẫn tin rằng tuyển Malaysia của ông đủ khả năng đi tới trận chung kết AFF Cup 2016.

Trên đất Myanmar, HLV Hữu Thắng từng phàn nàn rằng khách sạn bốn sao nơi đội tuyển Việt Nam đóng quân hơi nhỏ. Đặc biệt là phòng gym quá bé và điều này sẽ gây khó khăn cho việc phục hồi thể lực cho các cầu thủ. Chính vì vậy, có lẽ không chỉ mỗi HLV Martin Forkel đảm nhận công tác hồi phục cho các tuyển thủ mà cả đội ngũ bác sỹ sẽ phải chung tay giúp các học trò của HLV Hữu Thắng đảm bảo thể lực và sức khỏe tốt nhất để xung trận tại AFF Suzuki Cup 2016.

Mạnh Đức (tổng hợp)