Việt Nam gặp Avispa Fukuoka trên sân Cần Thơ thềm AFF Cup 2016 hứa hẹn HLV Hữu Thắng sẽ “vá” được nỗi lo hàng thủ.

Trận giao hữu chiều nay giữa tuyển Việt Nam gặp Avispa Fukuoka trên sân Cần Thơ được coi là cơ hội cuối cùng để HLV Hữu Thắng lắp ghép đội hình.Một trong những vấn đề của tuyển Việt Nam là chấn thương của các trụ cột tuyến giữa. “Máy quét” Hoàng Thịnh có khả năng hồi phục chấn thương để ra sân chiều nay 12-11.

Trong khi đó chấn thương gối của Tuấn Anh cần thời gian bình phục lâu hơn, có lẽ phải chờ đến AFF Cup khởi tranh cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo HAGL mới hoàn toàn bình phục. Tuấn Anh đã có thể thi đấu trận đá tập chiều nay, song chắn hẳn Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng không muốn mạo hiểm đưa anh ra sân.

AFF Cup 2016: DT Viet Nam 'va' lo hong hang thu? - Anh 1

AFF Cup 2016 Hoàng Thịnh hứa hẹn tỏa sáng trong màu áo ĐT Việt Nam

Tuy vậy, đấu trường AFF Cup 2016 mới là giải đấu đầu tiên ông Hữu Thắng và các học trò hướng đến. Đã 4 kỳ AFF Suzuki Cup trôi qua đội tuyển Việt Nam có thành tích không như kỳ vọng. Hiện nay, đội tuyển Việt Nam xây dựng lối đá cuốn hút hơn khiến cho nhiều người lạc quan hơn về khả năng tiến sâu của toàn đội.

Nhưng vấn đề hàng thủ vẫn là vấn đề khiến nhiều cổ động viên Việt Nam lo lắng. Trong các trận giao hữu trên gần đây nhất, hàng thủ tuyển Việt Nam để thua vì những tình huống khá dễ dàng. Hai bàn thua chóng vánh trên đất Indonesia, và bàn thua trong trận giao hữu lượt về cùng với đối thủ này khiến không ít người đặt dấu hỏi.

Thêm vào đó hai bàn thua trong trận giao hữu gặp Triều Tiên trên sân Thống Nhất bộc lộ điểm yếu bọc lót của các cầu thủ phòng ngự. Từ trước đến nay các đội tuyển Việt Nam đều chỉ mạnh ở khả năng chơi phòng ngự phản công chứ chưa bao giờ lấy công bù thủ, đó là lý do đưa đội bóng chúng ta lên ngôi vô địch năm 2008, nhưng năm 2010, 2012 lại thảm bại.

Hy vọng với việc Ngọc Hải, Hoàng Thịnh hoàn toàn sung sức nơi hàng thủ có thể HLV Hữu Thắng sẽ có những chỉ đạo để lấp những kẽ hở này. Bởi lẽ các đối thủ của tuyển Việt Nam tại bảng B vòng loại như Malaysia, Myanmar thậm chí Campuchia đều rất biết tận dụng cơ hội.

Sơn Triệu