Rapper Kendrick Lamar, Little Big Town, The Weeknd và Adele là những ngôi sao được chờ đợi tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58, diễn ra vào ngày 15-2 tại Trung tâm Staples, Los Angeles, California - Mỹ. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình lễ trao giải này là ngôi sao LL Cool J.

Theo đó, Adele sẽ giới thiệu ca khúc đình đám mới của cô là “Hello”, còn Little Big Town và The Weeknd đều trình diễn sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình.

Grammy lần thứ 58 sẽ tôn vinh siêu sao Lion Richie với giải thưởng MusiCares Person of the Year bởi những đóng góp quý giá của ông cho thị trường âm nhạc.

Adele se toa sang tai Grammy 2016 - Anh 1

Dù nhiều lần đoạt giải nhưng đây là lần đầu Adele diễn tại Grammy Ảnh: Reuters

Dù từng chiến thắng nhiều Grammy nhưng đây là lần đầu tiên Adele biểu diễn tại lễ trao giải này. Cô được kỳ vọng sẽ tỏa sáng bằng màn trình diễn của mình. Ngoài Adele không có đề cử nào tại Grammy năm nay, các giọng ca còn lại đều là ứng viên sáng giá với nhiều đề cử.

Trong đó, Kendrick Lamar dẫn đầu với 11 đề cử, gồm các hạng mục quan trọng như: Album của năm và Album nhạc rap xuất sắc nhất dành cho “To pimp a butterfly”, Ca khúc của năm và Nghệ sĩ trình diễn rap xuất sắc nhất với ca khúc “Alright”, Ca khúc nhạc rap xuất sắc nhất dành cho “All day” và “Alright”... The Weeknd nhận được 7 đề cử.

Danh sách biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58 vẫn tiếp tục được bổ sung.

T.Vũ (Theo Grammy)