BizLIVE - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) ngày hôm nay đã ký thỏa thuận với ngân hàng Standard Chartered về việc tài trợ cho chuỗi cung ứng và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở châu Á.

ADB và Standard Chartered sẽ tài trợ cho hoạt động chuỗi cung ứng ở châu Á.

Thỏa thuận sẽ tài trợ hơn 800 triệu USD cho các giao dịch chuỗi cung ứng tại đây, phần lớn trong số đó sẽ được chuyển trực tiếp cho các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu cho khâu sản xuất trung gian và cuối cùng của các công ty lớn.

Theo thỏa thuận, ADB – ngân hàng có trụ sở tại Manila và Standard Chartered – trụ sở tại Anh sẽ cùng nhau chia sẻ rủi ro trong các giao dịch. ADB nói điều này sẽ hỗ trợ phát triển các chuỗi cung ứng ở khắp châu Á cũng như giữa châu Á với các khu vực khác trên thế giới.

“Khoảng cách thị trường trong lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng đang ngăn cản tăng trưởng kinh tế và việc làm, vì vậy sự tham gia của ADB là hết sức cần thiết,” Trưởng ban Tài chính Thương mại ADB Steven Beck, nói trong một tuyên bố.

Đây là thương vụ đầu tiên kiểu như vậy thuộc chương trình Tài chính chuỗi cung ứng (SCF) mới được ADB tung ra gần đây. SCF, một chương trình tương hỗ với một chương trình khác là Tài chính Thương mại của ADB, sẽ giúp giảm bớt các rủi ro thương mại và cải thiện thanh khoản bên trong các chuỗi cung ứng.

Theo Xinhuanet