SGTT.VN - Giải pháp quản trị nguồn nhân lực Peoplesoft Human Capital Management (HCM) được đưa vào triển khai tại ngân hàng Á Châu (ACB) trong mục tiêu tối ưu hóa quy trình vận hành doanh nghiệp, kiện toàn hệ thống quản trị nhân sự và phát triển nhân tài nhằm tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của ACB trong ngành tài chính.

Đội ngũ hơn 10.000 nhân viên của ACB đang đứng trước yêu cầu khắt khe về quản lý hiệu quả. Ảnh: LQN

Tại lễ khởi động dự án hồi tuần rồi, ông Đỗ Minh Toàn – tổng giám đốc ACB chia sẻ, trong bối cảnh kinh tế đang nhiều biến động và thách thức, ACB cũng đứng trước nhu cầu tăng cường hiệu quả vận hành quản trị nguồn nhân lực cũng như giảm thiểu rủi ro liên quan đến các dữ liệu nhân sự và đội ngũ nhân viên cần được đào tạo chuyên nghiệp. Hệ thống quản trị ACB với quy mô hơn 10.000 nhân sự hiện nay đứng trước yêu cầu khắt khe về quản lý hiệu quả. “Với quy mô ngày càng mở rộng, chúng tôi cần một hệ thống quản trị mới tập trung hóa được các hoạt động, tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ hiện đại để tối ưu hóa quy trình đáp ứng kịp thời và linh hoạt các yêu cầu kinh doanh”, ông Toàn nói.

Theo ông Toàn, Oracle – đơn vị cung cấp giải pháp – là tập đoàn hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực phần mềm quản lý thông tin và cơ sở dữ liệu, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với các mảng nghiệp vụ như core-banking, nhân sự… Việc ứng dụng ở ACB không chỉ dựa trên quan điểm về quản trị nguồn nhân lực mà còn xét tới khả năng tích hợp vào các hệ thống đang được ứng dụng. Việc đầu tư nhắm đến mục tiêu một nền tảng quản lý nguồn vốn nhân lực tốt nhất, qua đó dễ dàng tiếp cận công tác đào tạo và phát triển nhân sự; quy hoạch đội ngũ kế thừa cho các vị trí chủ chốt, cải thiện chất lượng tuyển dụng, cũng như chú trọng vào hiệu quả quản lý nhân sự, quản lý đãi ngộ và đặc biệt là nâng cao chất lượng thông tin dữ liệu, cũng như giảm thiểu các sai sót và rủi ro liên quan.

Đặc biệt các công cụ quản trị nhân tài của Oracle cung cấp một loạt các chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) và các bản báo cáo về quản lý, giúp các lãnh đạo ngân hàng dễ dàng truy cập và cập nhật kịp thời kết quả kinh doanh. Đồng thời nền tảng công nghệ web 2.0 sẽ giúp ACB dễ dàng triển khai, thiết lập cấu hình linh hoạt và tận dụng hệ thống phục vụ yêu cầu trong kinh doanh.

Theo tính toán của ban triển khai dự án, việc triển khai dự kiến trong vòng 15 tháng và chia làm ba giai đoạn. Việc triển khai này sẽ là cơ hội lớn để đánh giá lại các quy trình, chính sách nội bộ và cập nhật các yêu cầu tiêu chuẩn. Kết quả mục tiêu còn nhằm tinh gọn hệ thống nhân sự; quản lý hồ sơ để theo dõi, đánh giá năng lực nhân viên và xác định nhu cầu cho kế hoạch đào tạo phù hợp. Chương trình cũng hỗ trợ quản lý chi phí cá nhân dựa trên kế hoạch ngân sách tiền lương theo vị trí, quản lý thông tin và lộ trình thăng tiến một cách nhất quán, kể cả kiểm soát việc tuyển dụng hay sa thải hoặc nghỉ hưu…

Qua 20 năm phát triển, ACB đã thiết lập được mô hình một ngân hàng thương mại bán lẻ hàng đầu Việt Nam với mạng lưới kênh phân phối rộng khắp. Những thành công có được nhờ vào yếu tố con người, việc đầu tư cho hệ thống công nghệ hiện đại nhằm tiếp tục chú trọng vào nền tảng này để phát huy các giá trị cá nhân vào thành công chung, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. “Dự án sẽ giúp ACB củng cố nền tảng nguồn vốn nhân lực trước những đòi hỏi ngày càng khắt khe của

thị trường, giảm thiểu những rủi ro liên quan đến yếu tố con người cũng như việc quản lý thông tin để phát triển trong giai đoạn mới”, ông Toàn khẳng định.

Hoàng Duy