Người phụ nữ khai nhận đây là lần thứ 5 nhận đưa các bé ra Bắc Giang để lấy tiền công.

Người phụ nữ đó là Nguyễn Hà Giang Sang (SN 1991) trú ở ấp 8, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Khoảng 22h ngày 17/10, tổ công tác của công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã dừng xe kiểm tra, phát hiện đối tượng Sang mang theo 1 bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Đối tượng khai nhận đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé từ TP. Hồ Chí Minh ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một người lạ mặt trong đường dây mua bán trẻ em.

Theo khai nhận thì đây là lần thứ 5 Sang nhận đưa các bé ra Bắc Giang. Trong hành lý của đối tượng lực lượng chức năng phát hiện có mang theo nhiều CMND với nhiều tên khác nhau cùng các giấy tờ giả.

9x nam lan dem ban tre con lay tien cong - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Hà Giang Sang tại cơ quan điều tra

Xác định đây là đường dây mua bán trẻ em có quy mô lớn, phức tạp nên Công an huyện Diễn Châu đang phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo pháp luật.

Hiện, bé gái bị mang đi bán đang được các chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu chăm sóc, nuôi dưỡng.

Thời gian gần đây, tình trạng bắt cóc trẻ em xảy ra ngày càng nhiều. Trước đó, ngày 14/4 tại thị trấn Hòa Bình, Tương Dương (Nghệ An) một bé 3 tuổi khi đang tiểu tiện ở lề đường đã bị một kẻ lao đến bế đi. Gia đình phát hiện đuổi theo, kẻ này bỏ lại đứa trẻ để bỏ chạy thoát thân.

Cũng trong hôm đó, tại xã Xá Lượng có một bé 5 tuổi bị mất tích. Ngay sau đó, công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã ra thông báo gửi đến các xã, thị trấn trên địa bàn về việc phòng ngừa tội phạm bắt cóc trẻ em.

Thanh Thanh (Tổng hợp)