Chàng trai 24 tuổi người Hàn Quốc đã cuỡi chiếc Honda Super Cub 110 của mình từ xứ sở Kim Chi để đến trường đua Nurburgring tại Đức.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 1

Sinh năm 1992 tại Hàn Quốc - Lee đã luôn mơ ước được một lần chạy xe trên đường đua Nurburgring tại Đức - một trong những địa điểm được coi là "thánh địa" của những người yêu xe trên Thế giới. Quyết tâm thực hiện giấc mơ, anh đã cùng một chiếc Honda Super Cub 110 (hay Honda Super Dream 110 tại Việt Nam) có một chuyến "phượt" để đời.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 2

Xuất phát từ Seoul, Lee đã lên đường "phượt" xuyên lục địa với lều và đầy đủ các vật dụng cần thiết chất phía sau chiếc Super Cub. Bản thân chiếc xe của anh cũng hoàn toàn nguyên bản, chỉ thay bộ vành nan nguyên bản bằng vành đúc 5 cánh.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 3

Với động cơ chỉ 8 mã lực và toàn bộ các hành lý đi kèm chất đầy phía sau chiếc Super Cub, Lee đã đi từ Seoul, băng qua nước Nga để đến với châu Âu và chỉ với mục đích duy nhất: chạy 1 vòng tại đường đua Nurburgring huyền thoại. Chuyến "phượt" này của anh đã mất tổng cộng 3 tháng.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 4

Theo Lee chia sẻ, anh đã tiết kiệm chi phí tối đa bằng cách cắm lều ở bất cứ nơi nào có thể. Chuyến hành trình của anh cũng không hoàn toàn suôn sẻ khi Lee thừa nhận đã nhiều lúc bị ngã. Tuy nhiên anh cho biết chiếc Super Cub của mình đã tỏ ra cực kỳ tin cậy khi không bị hỏng hóc nặng trên cả chuyến đi và có thể đi được 150 km với mỗi lần đổ đầy bình.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 5

Khi đặt chân tới Nurburgring một cách an toàn, Lee đã vượt qua tổng quãng đường lên tới hơn 18.000 km. Anh đã được những người yêu xe chào đón nồng nhiệt và hỗ trợ thực hiện giấc mơ của mình tại đường đua được mệnh danh "Địa ngục xanh" này.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 6

Trước khi cùng chiếc Super Cub chạy trên đường đua, anh đã được một Thilo - một người chơi ôtô ở Đức dẫn đi thăm quan trước đường đua trên một chiếc hatchback thể thao Seat Leon Cupra R đã được "độ" hết bài". Lee chia sẻ rằng đây là một trong những trải nghiệm mà anh sẽ không thể quên.

9X Han Quoc 'phuot' xuyen luc dia bang Honda Super Cub - Anh 7

Sau khi làm quen với đường đua, Lee đã không chỉ thực hiện được giấc mơ của mình mà còn "vượt kế hoạch" khi anh đã chạy tới 2 vòng đường đua này, thay vì chỉ 1 vòng. Dù đã đạt được mục tiêu nhưng theo Lee, anh sẽ không dừng hành trình của mình tại Nurburgring. Sắp tới, anh muốn tiếp tục khám phá châu Âu trước khi quay trở lại quê nhà vào "một thời điểm nào đó".