QĐND Online – Sáng 31-7, Học viện Hậu cần tổ chức Lễ tốt nghiệp năm học 2012-2013 cho 534 học viên các khóa đào tạo: Thạc sĩ hậu cần quân sự, thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng của quân đội; cán bộ hậu cần chiến thuật, chiến dịch, sĩ quan hậu cần cấp phân đội, nghiên cứu sinh đào tạo tiến sĩ quân sự…

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ tốt nghiệp. Cùng dự có các đại biểu thuộc Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần và các đại biểu thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân.

Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng gắn quân hàm Trung úy cho học viên tốt nghiệp loại giỏi

Phát biểu trong Lễ tốt nghiệp, Thiếu tướng Lưu Văn Miểu, Giám đốc Học viện Hậu cần đã khẳng định: Năm học 2012-2013, Học viện Hậu cần đã triển khai và tổ chức tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Tích cực đổi mới, hoàn thiện quy trình, hệ thống chương trình đào tạo; chủ động cập nhật các thành tựu khoa học công nghệ; bám sát thực tiễn phát triển của khoa học hậu cấn quân sự; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục và rèn luyện, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo công bố của Học viện Hậu cần, tính đến thời điểm hiện tại, 100% giảng viên của Học viện Hậu cần có trình độ đại học, trong đó có hơn 70% đạt trình độ sau đại học (có 15% giảng viên có học vị tiến sĩ). Năm học 2012-2013, Học viện Hậu cần có 6 giảng viên được bổ nhiệm chức danh phó giáo sư.

Thượng tướng Lê Hữu Đức trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa đào tạo sĩ quan hậu cần cấp phân đội

Năm học vừa qua Học viện Hậu cần đã nghiên cứu biên soạn, tu chỉnh, nâng cấp 95 giáo trình, tài liệu, chuyên đề, bài tập, trong đó có 22 giáo trình điện tử. Đã đầu tư trang thiết bị hiện đại cho 4 phòng học chuyên dùng. Trang bị mới 160 bộ máy vi tính các loại cho giáo viên, học viên. Đến nay, Học viện Hậu cần có 80,58% số phòng học được trang bị máy chiếu. Tỷ lệ giảng viên sử dụng giáo án điện tử đạt từ 70% đến 80%.

Năm học 2012-2013, tỷ lệ học viên tốt nghiệp các khóa đào tạo của Học viện Hậu cần đạt 99,81%. Trong đó có 80,9% tốt nghiệp loại khá, giỏi. Riêng khóa 16 đào tạo sĩ quan hậu cần cấp phân đội có 6 đồng chí tốt nghiệp loại giỏi và tỷ lệ kết nạp đảng trước khi tốt nghiệp ra trường đạt 92,5%. Tỷ lệ tốt nghiệp ra trường được phong quân hàm trung úy đạt 35,24%.

Thay mặt Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Hữu Đứ đã phát biểu , biểu dương kết quả, thành tích mà Học viện Hậu cần đã đạt được trong năm học 2012-2013; chúc mừng kết quả mà 534 học viên đã đạt được trong các khóa học.

Tại đây, Thượng tướng Lê Hữu Đức yêu cầu Học viện Hậu cần phải có nhiều chủ trương, biện pháp hữu hiệu trong thực hiện nghị quyết của Đảng, của Quân ủy Trung ương. Chủ động triển khai phong trào “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo” để không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, xứng đáng là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hậu cần mạnh trong toàn quân.

Thiếu tướng Lưu Văn Miểu, Giám đốc Học viện Hậu cần trao bằng tiến sĩ quân sự cho các nghiên cứu sinh

Thượng tướng Lê Hữu Đức cho rằng, Học viện phải không ngừng đổi mới về nội dung, chương trình, hình thức tổ chức và phương pháp giáo dục; khai thác, sử dụng hiệu quả các phòng học chuyên dùng… gắn học đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với đơn vị và hướng mạnh về cơ sở. Bên cạnh đó, học viện phải tăng cường liên kết đào tạo với các tổ chức giáo dục trong nước, ngoài nước, kịp thời bổ sung nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH của đất nước hiện tại và trong tương lai lâu dài.

Thượng tướng Lê Hữu Đức căn dặn các học viên tốt nghiệp ra trường về đơn vị công tác cần nắm bắt nhanh thực tế, tích cực vận dụng kiến thức được đào tạo để áp dụng thực tiễn. Các học viên cần chú trọng xây dựng phương pháp, tác phong làm việc khoa học, tỉ mỉ; gần giũ, thương yêu chiến sĩ, tôn trọng cấp dưới; tích cực tự học, tự rèn và thường xuyên cập nhật kiến thức mới để ngày càng tiến bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: MẠNH THẮNG