Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và hội nhập” đã bế mạc chiều 10-10 tại Hoàng Thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu - Hà Nội).

Trong khuôn khổ Hội sách, đã có 25 cuộc gặp gỡ trao đổi về giao dịch bản quyền giữa các nhà xuất bản (NXB), công ty sách trong nước và các NXB nước ngoài với khoảng 90 đầu sách được đặt mua bản quyền và đang tiếp tục được giao dịch; thực hiện ký kết 6 hợp đồng bản quyền tại Hội sách.

90 dau sach duoc dat mua ban quyen va giao dich - Anh 1

Hoạt động giao dịch, mua bán bản quyền giữa các NXB trong nước và nước ngoài được tiến hành ngay tại Hội sách là một tín hiệu tích cực trong quá trình hội nhập quốc tế của ngành xuất bản Việt Nam với thế giới. Bên cạnh đó, Hội sách Hà Nội còn có nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Cụ thể, theo báo cáo chưa đầy đủ (do các đơn vị vẫn đang tiếp tục cập nhật báo cáo), doanh thu của Hội sách đã đạt trên 7 tỷ đồng (tăng 17% so với doanh thu của Hội sách năm 2015). Trong đó, các đơn vị NXB Kim Đồng, Công ty cổ phần phát hành sách TP Hồ Chí Minh chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam là những đơn vị đạt doanh thu cao nhất.

Đáng chú ý, trong 5 ngày hội sách, độc giả đã có cơ hội tham gia 25 cuộc tọa đàm, ra mắt sách, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà nghiên cứu, các chuyên gia hàng đầu của ngành xuất bản thế giới.

Mai Hoa