Trong trận thắng trước Atletico Madrid, Cristiano Ronaldo đã có cú hat-trick thứ 39 ở Real Madrid.

Trận thắng đêm qua còn cho Ronaldo một vài kỷ lục ấn tượng. Anh chính thức vượt qua Alfredo Di Stefano về số lần lập công ở derby Madrid. Huyền thoại của Real có 18 bàn thắng, trong khi Ronaldo đã trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong cuộc thư hùng nội bộ thành Madrid với 19 bàn.

Tiền đạo 31 tuổi cũng là chân sút khủng nhất lịch sử Real trên mọi đấu trường và ở La Liga , Ronaldo cũng tự hào có nhiều thống kê khủng khác. Tuy nhiên, theo thống kê của Squawka, Ronaldo vẫn còn có thể phá vỡ 9 kỷ lục khác trước khi rời Real trong tương lai.

Chân sút vĩ đại nhất La Liga

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 1

Khả năng kỷ lục này xảy ra là khá thấp, Ronaldo đã có 268 bàn ở La Liga trong khi Messi (nhỏ hơn anh 2 tuổi) đang sở hữu 320 bàn. Kỷ lục này chỉ có thể được phá nếu Manchester City chi ra số tiền động trời để mua Messi cuối mùa này, trong khi Ronaldo ở lại Real thêm vài năm nữa.

Ghi nhiều bàn nhất cho Real trong các trận Siêu kinh điển

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 2

Messi là tay săn bàn hàng đầu trong các trận El Clasico (21 bàn) trong khi Ronaldo cũng đang có 15 bàn. Trước khi hướng tới việc vượt qua Messi, Ronaldo còn một cột mốc khác là người có số bàn cho Real nhiều nhất, kỷ lục hiện được Di Stefano nắm giữ với 18 pha lập công.

Ghi nhiều bàn thắng nhất ở Cúp nhà vua

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 3

Trong mùa giải 1960/61, huyền thoại Ferenc Puskas đã có 14 bàn tại đấu trường Cúp nhà Vua chỉ trong một mùa giải. Thành tích tốt nhất của Ronaldo lúc này chỉ là 7 bàn. Với việc các HLV thường cho Ronaldo nghỉ ngơi trong những trận đấu ở Cúp nhà Vua, thật khó để anh vượt qua cột mốc vĩ đại này.

Tiền đạo lớn tuổi nhất ghi bàn cho Real

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 4

Nếu như mong ước của Ronaldo thành hiện thực, anh sẽ ở lại Real đến năm 40 tuổi. Và thêm một giả thuyết nữa, nếu anh ghi bàn khi đó, Ronaldo sẽ vượt qua kỷ lục của Pukas về người cao tuổi nhất Real lập công sau Thế chiến thứ hai. Kỷ lục hiện tại được Pukas thiết lập vào năm 1965, ông ghi bàn vào lưới Sevilla khi đang ở 38 tuổi 233 ngày.

Bàn thắng nhanh nhất cho Real

Ronaldo từng ghi nhiều bàn thắng rất nhanh cho Real, nhưng anh vẫn chưa tiến gần đến kỷ lục của Ivan Zamorano vào tháng 9 năm 1994. Cựu danh thủ người Chile chỉ cần 12 giây để xuyên thủng mảnh lưới Sevilla.

Khoác áo Real nhiều nhất

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 5

Đây cũng là một trong những cột mốc khó để Ronaldo phá vỡ. Anh đang có 374 lần ra sân cho Real, thậm chí còn không nằm trong Top 10 ngôi sao có số lần khoác áo Real nhiều nhất trong lịch sử. Người đang nắm giữ kỷ lục này chính là “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez. Cầu thủ người Tây Ban Nha có 741 lần thi đấu cho Los Blancos từ năm 1994 đến năm 2010.

Cầu thủ cao tuổi nhất khoác áo Real

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 6

Pukas thi đấu trận cuối cùng cho Real khi 38 tuổi 233 ngày. Liệu điều này có được Ronaldo phá vỡ, cứ hy vọng thôi!

Khoác áo nhiều nhất cho Real ở Champions League

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 7

Iker Casillas hiện đang là người nắm giữ kỷ lục này với 152 lần thi đấu cho Real ở đấu trường châu Âu. Trong khi đó, Ronaldo chỉ mới bước tới con số 79.

Cầu thủ ngoại khoác áo Real nhiều nhất tại La Liga

9 ky luc cho Ronaldo pha vo o Real Madrid - Anh 8

Trận derby Madrid hôm qua là lần thứ 245 Ronaldo thi đấu cho Real ở La Liga. Tuy nhiên, anh vẫn còn kém Roberto Carlos ở kỷ lục này. Cựu danh thủ người Brazil đã chơi cho Real đến 370 trận.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 21:30 20/11/2016