Khi bước vào thời kì tiền mãn kinh, phụ nữ luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, cáu gắt…gây ảnh hưởng tới sức khỏe và giao tiếp với những người xung quanh.

Dưới đây là 8 loại vitamin giúp cân bằng nội tiết tố, điều trị rối loạn tiền mãn kinh ở phụ nữ:

Vitamin A

Thời kì mãn kinh sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương vì thế phụ nữ cần bổ sung thêm vitamin A. Loại vitamin này có vai trò quan trọng trong việc làm tăng sức mạnh của xương, mô, da và răng. Bên cạnh đó, vitamin A còn giúp cải thiện tầm nhìn và tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin B2

Vitamin B2 hay còn được gọi riboflavin, là một loại vitamin quan trọng thúc đẩy hệ thống miễn dịch, duy trì tốc độ tăng trưởng và chuyển hóa. Phụ nữ ở thời kì tiền mãn kinh không bổ sung đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ suy giảm miễn dịch và trầm cảm. Cung cấp đủ vitamin B2 sẽ giúp phụ nữ vượt qua thời kì mãn kinh dễ dàng.

8 loai vitamin giup dieu tri roi loan tien man kinh - Anh 1

Phụ nữ cần bổ sung đầy đủ vitamin để giảm các triệu chứng rối loạn tiền mãn kinh. Ảnh: Internet

Vitamin B6

Vitamin B6 hay còn có tên pyridoxine, đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo các chức năng của hệ miễn dịch hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, loại vitamin này còn giúp cải thiện tâm trạng và giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ thời kì tiền mãn kinh.

Vitamin B7

Vitamin B7 có ảnh hưởng lớn đến hệ thống miễn dịch cũng như tình trạng da và tóc của phụ nữ. Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mức độ cholesterol trong cơ thể.

Vitamin B9

Vitamin B9 hay còn gọi axit folic có vai trò đặc biệt đối với sức khỏe của phụ nữ. Các nhà khoa học cho biếtvitamin B9 không chỉ có tác dụng trong việc cân bằng nội tiết tố mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và cao huyết áp.

Vitamin B12

Thành viên cuối cùng trong gia đình vitamin nhóm B đó là vitamin B12. Đây là loại vitamin có tác dụng quan trọng trong việc duy trì trao đổi chất, ngăn ngừa mất trí nhớ và trầm cảm.

Vitamin C

Vitamin C có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Đặc biệt, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và tăng quá trình chữa lành vết thương cũng như thúc đẩy sự phát triển mô.

Vitamin D

Cùng với vitamin A, vitamin D giúp đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của xương, ngăn ngừa loãng xương và các loại ung thư.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan