Dưới đây là 8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ đối với sức khỏe mà ít người biết.

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 1

Điều trị đau khớp: Nghệ có các chất chống viêm có thể giúp giảm cứng và đau các khớp. Đặc biệt, tinh dầu nghệ rất tốt đối với những người bị viêm khớp

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 2

Tốt cho tiêu hóa: Một lợi ích sức khỏe khác của tinh dầu nghệ là giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi hoặc táo bón…

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 3

Kiểm soát mức độ đường trong máu: Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể hưởng lợi từ tinh dầu nghệ. Một vài nghiên cứu đã tìm thấy rằng, một hợp chất có trong củ nghệ, được gọi là curcumin, có thể giữ cho mức đường trong máu được kiểm soát.

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 4

Ngăn ngừa chứng mất trí: Sự hiện diện của các hợp chất nhất định trong nghệ cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 5

Từ thời xa xưa, nghệ đã được dùng rộng rãi bởi phụ nữ trên toàn thế giới để có được làn da đẹp và mái tóc thơm ngát. Do vậy, bạn có thể bổ sung tinh dầu tuyệt vời này trong chế độ ăn uống của bạn để sở hữu một làn da và mái tóc đẹp.

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 6

Giảm căng thẳng, lo lắng: Tinh dầu nghệ có thể giảm lo lắng, làm dịu tinh thần. Đó là lý do tại sao, nó được dùng rất nhiều trong dầu thơm để xoa dịu các dây thần kinh và giúp làm giảm căng thẳng.

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 7

Ngăn ngừa ung thư: Một vài nghiên cứu đã tìm thấy rằng tinh dầu nghệ có đặc tính chống ung thư, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh đe dọa tính mạng này. Hãy bao gồm tinh dầu này vào trong chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tổng thể tốt.

8 cong dung tuyet voi cua tinh dau nghe voi suc khoe - Anh 8

Tốt cho gan: Tinh dầu nghệ không chỉ giải độc gan mà còn ngăn ngừa nhiễm trùng. Các đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu này cho phép nó chống lại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng.

D.Nhung