Tối 24/10, báo Công an nhân dân đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “70 năm nhà báo chiến sĩ CAND” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây vừa là dịp ôn lại hành trình 7 thập kỷ của Báo, vừa tôn vinh người chiến sĩ CAND, và cũng là dịp để tôn vinh các nhà báo CAND.

70 nam nha bao chien si Cong an nhan dan - Anh 1

(Trung tướng Trần Bá Thiều – Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Bằng khen của Bộ Công an cho các nhà báo có thành tích xuất sắc. Ảnh: cand.com.vn)

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Bá Thiều – Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Mai Văn Hà – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND…

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Phạm Văn Miên – Tổng biên tập báo CAND – đã cùng các đại biểu và khán giả ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Báo. Cách đây 70 năm (1/11/1946), Báo Công an mới, tiền thân của Báo Công an nhân dân ra mắt bạn đọc. Sự ra đời của Báo Công an mới thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của các đồng chí lãnh đạo tiền bối trong lực lượng Công an, đã sớm thấy rõ vai trò, sức mạnh to lớn của báo chí nói chung, báo của CAND nói riêng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và xây dựng lực lượng CAND. Từ báo Công an mới đến nội san “Rèn luyện”, nội san CAND, tập san CAND và báo CAND ngày nay. Dù với tên gọi nào, nhiệm vụ cụ thể và định hướng phát triển ở từng giai đoạn có khác nhau, báo CAND vẫn luôn hòa trong dòng chảy sôi động của báo chí cách mạng, đóng góp tích cực, quan trọng vào thành công của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đến nay, báo CAND đã phát triển lớn mạnh về mọi mặt, gồm 6 ấn phẩm báo in và báo điện tử Công an nhân dân. Với những nỗ lực không ngừng trong suốt 70 năm qua, báo Công an nhân dân đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Cùng với rất nhiều hình ảnh, tư liệu quý hiếm về báo Công an nhân dân lần đầu tiên được công bố rộng rãi, khán giả theo dõi chương trình cũng phần nào thấu hiểu được những nhọc nhằn, gian khó của đội ngũ những người làm báo CAND cũng như thành tích mà báo CAND đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý trong 70 năm qua.

70 nam nha bao chien si Cong an nhan dan - Anh 2

(Thiếu tướng Mai Văn Hà – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND trao Bằng khen cho các cơ quan phát hành báo chí và các doanh nghiệp. Ảnh: cand.com.vn)

Tại chương trình, Trung tướng Trần Bá Thiều đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần làm nên thương hiệu của báo CAND qua các thời kỳ: nhà báo Trần Liêu – nguyên Tổng biên tập báo CAND; nhà văn, Đại tá Trần Văn Vịnh (Ngôn Vịnh) – nguyên Tổng biên tập báo CAND; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước – nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên Tổng biên tập báo CAND; Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Văn Miên – Tổng biên tập báo CAND; Đại tá Đặng Văn Lân – Phó Tổng biên tập báo CAND; Đại tá Trần Kim Thẩm – Phó Tổng biên tập báo CAND; Đại tá Nguyễn Phúc Bồng – nguyên Trưởng ban Pháp luật – bạn đọc báo CAND; nhà báo Nguyễn Ngọc Khiêm – nguyên Trưởng ban Thư ký Tòa soạn báo CAND.

70 nam nha bao chien si Cong an nhan dan - Anh 3

(Thiếu tướng Phạm Văn Miên – Tổng biên tập báo CAND trao Bảng vàng tặng các nhà tài trợ. Ảnh: cand.com.vn)

Cùng với đó, để tri ân và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ những người làm công tác phát hành, không quản ngày đêm tận tâm tận lực làm cầu nối đưa báo CAND đến tay bạn đọc, Tổng cục Chính trị CAND đã trao bằng khen tặng Công ty Phát hành báo chí Trung ương; bà Mai Thị Nhiễu – Giám đốc Công ty TNHH Phát hành Thiên Tân; ông Đặng Văn Lương – Tổng đại lý Phát hành báo chí miền Trung; bà Nguyễn Tiết Hạnh – Tổng đại lý Phát hành báo chí miền Nam; ông Nguyễn Đoàn Hùng – Tổng đại lý Phát hành báo chí Đồng Nai. Đồng thời, Tổng cục Chính trị CAND đã trao bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân đã đồng hành nhiều năm cùng những người làm báo CAND trong công tác xã hội từ thiện: Viettinbank, Agribank, Công ty CP Đầu tư Trung – Nam Group, Công ty Tân Việt Bắc.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện Lãnh đạo, Ban biên tập và cán bộ công nhân viên của báo CAND cũng đã trân trọng đón nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp, nguyện sẽ điều chỉnh kịp thời, nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình thực hiện, phát triển các ấn phẩm của báo để đáp ứng tốt hơn, kịp thời hơn nhu cầu của bạn đọc, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và cộng đồng xã hội đã dành cho báo CAND.

Bích Việt