Họ được mệnh danh là những CEO (giám đốc điều hành) quyền lực của nước Mỹ và trùng hợp thay họ là người đồng tính.

Có một sự thật đó là dù muốn dù không thì người đồng tính vẫn tồn tại, họ cũng làm việc, cống hiến cho xã hội như bao người dị tính. Người đồng tính có mặt ở khắp các ngành nghề và thậm chí trong số đó gặt hái được rất nhiều thành công tầm cỡ, nắm giữ các vị trí cao cấp tại các công ty, tập đoàn lớn.

Ngoài ra những đóng góp của họ đối với cộng đồng phần nào tạo ra nhiều cái nhìn tích cực từ xã hội nói chung cũng như tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho người đồng tính nói riêng.

Và đây là danh sách 7 nhân vật theo Một Thế Giới là đáng chú ý nhất:

7 | Kathy Wolfe

Bà là CEO đồng thời là người sáng lập của Wolfe Video và Wolfe Releasing, nhà phân phối độc quyền lớn nhất và lâu đời nhất các bộ phim về đề tài đồng tính trên khắp thế giới.

Hiện nay, thương hiệu này mỗi năm gửi đến các liên hoan phim khoảng 10 đến 15 tác phẩm và khoảng 12 tựa phim qua các hình thức như DVD, truyền hình, tải trực tuyến…

Trong nhiều năm qua, ảnh hưởng của Wolfe đã được công nhận bởi nhiều giải thưởng của một số tổ chức như Tạp chí Forbes, Hội phụ nữ quốc gia Mỹ…

6 | Bob Witeck

Ông là tổng giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập công ty truyền thông Witeck có trụ sở tại thủ đô Washington, làm việc liên quan lĩnh vực tiếp thị và quan hệ công chúng hướng đến đối tượng LGBT.

Bob Witeck cũng từng hoạt động ở vị trí giám đốc truyền thông cho Ủy Ban Thượng Viện Mỹ về thương mại, giáo dục và giao thông vận tải.

5 | Bob Page

Bob Page là CEO của một công ty trách nhiệm hữu hạn mang tên Replacements, nhà bán lẻ đồ cổ Trung Quốc, pha lê và bạc lớn nhất thế giới.

Công ty của Page trong năm 2002 được đánh giá là một trong 10 công ty thân thiện với người đồng tính hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trong một sự kiện gần đây, Page đã đứng lên góp một tiếng nói chống lại luật cấm hôn nhân đồng giới của tiểu bang Bắc Carolina, mặc dù điều này cũng khiến không ít khách hàng “nghỉ chơi” với công ty của ông.

4 | Robert Hanson

Robert Hanson là CEO của tập đoàn American Eagle Outfitters chuyên về kinh doanh thời trang. Trước khi nắm giữ vị trí cao cấp ở hiện tại, Robert từng có 23 năm làm việc tại Levi’s cũng với một số vai trò lãnh đạo cấp cao.

3 | Judy Dlugacz

Bà là người sáng lập và tổng giám đốc điều hành của Olivia, một công ty chuyên về du lịch chuyên về trên biển và tổ chức các kỳ nghỉ dưỡng dành cho người đồng tính nữ.

Bên cạnh đó, Olivia còn là một hãng thu âm nổi tiếng có đóng góp vào thành công của một loạt nữ nghệ sĩ tên tuổi và tổ chức dàn dựng hàng trăm buổi hòa nhạc cùng nhiều sự kiện trên khắp cả nước.

Với tầm nhìn và các cam kết dành cho cộng đồng đồng tính nữ, Dlugacz đã nhận được vô số giải thưởng như Giải thành tựu trọn đời do tạp chí “Out and About” bình chọn và danh hiệu doanh nhân của năm từ San Francisco GBBA.

2 | Nick Denton

Nick Denton là CEO của Gawker Media, nơi ra đời của hàng loạt website nổi tiếng như Gawker, Gizmodo hay Lifehacker, thu hút 17,9 triệu độc giả mỗi tháng.

Denton thành lập Gawker Media vào năm 2002, nối tiếp sự ra đời của hai công ty Internet vào cuối năm 1990. Ông bắt đầu sự nghiệp với vai trò phóng viên của tờ The Economist và tờ Financial Times.

1 | Tim Cook

Và người cuối cùng trong bảng danh sách không ai khác chính là Tim Cook – CEO của “gã khổng lồ” Apple.

Tim Cook bắt đầu tiếp nhận vị trí danh giá này từ tháng 8 năm 2011 và cũng vô tình từ đó mà ông có một danh hiệu không chính thức là “Tổng giám đốc điều hành đồng tính quyền lực nhất thế giới”.

Trước khi gia nhập Apple vào năm 1998, Cook từng là phó chủ tịch của công ty cung cấp vật liệu cho hãng Compaq và giám đốc điều hành bộ phận đại lý bán lẻ tại của Intelligent Electronics. Bên cạnh đó, Tim Cook cũng đã có kinh nghiệm 12 năm làm việc tại IBM.

Minh Hải