BizLIVE - Dưới đây những gương mặt mới lần đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú năm 2015 trong ngành công nghệ.

Ảnh minh họa.

Travis Kalanick, Uber

7 ty phu moi cua lang cong nghe the gioi - Anh 1

Vị CEO đã bỏ học giữa chừng này là người dẫn đầu trong danh sách những tỷ phú mới nổi với tài sản ròng 5,3 tỷ USD.

Một phần mềm di động kết nối những người cần đi lại với một mạng lưới các lái xe sẵn sàng chở bạn đến địa điểm có thể đã khiến những người lái xe taxi truyền thống trên thế giới phải tức giận, nhưng điều đó không thể cản trở công ty này phát triển tới 41 tỷ USD.

Reed Hastings, Netflix

7 ty phu moi cua lang cong nghe the gioi - Anh 2

Sau một thời gian ngắn trong Lục quân và Peace Corps, Hastings theo học ngành máy tính tại Đại học Stanford trước khi lập công ty phần mềm Pure Software đầu tiên của mình vào năm 1991.

Sau đó, Hastings trở thành Giám đốc điều hành và tạo nên Netflix, một dịch vụ truyền hình qua Internet với Marc Randolph. Ngày nay, tài sản của Reed Hastings ước tính 1 tỷ USD và ông cũng thuộc ban giám đốc của Facebook.

Brian Chesky, Airbnb

7 ty phu moi cua lang cong nghe the gioi - Anh 3

Brian Chesky là nhà đồng sáng lập và CEO 33 tuổi của Airbnb, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê phòng trực tuyến. Đã có 24 triệu lượt đặt phòng được thực hiện ở 34.000 thành phố kể từ khi dịch vụ này ra mắt vào năm 2008.

Công ty cũng vừa ra mắt Airpal - một nền tảng phân tích dữ liệu người dùng thân thiện được thiết kế cho phép tất cả các nhân viên của mình, không chỉ những người được đào tạo trong khoa học dữ liệu, truy cập vào tất cả các thông tin của công ty. Chesky và hai người đồng sáng lập - Nathan Blecharczyk và Joe Gebbia - được cho là có tài sản trị giá 1,9 tỷ USD mỗi người.

Vincent Viola, Virtu Financial

7 ty phu moi cua lang cong nghe the gioi - Anh 4

Viola thành lập công ty giao dịch tần số cao (HFT) Virtu trong năm 2008 và hiện đang được cho là có giá trị tài sản 1,7 tỷ USD. Công ty của ông đã phát triển các thuật toán kinh doanh độc quyền riêng của mình dựa trên các nguyên tắc dữ liệu lớn để mua bán chứng khoán, hàng hóa, tiền tệ và các lựa chọn trên thị trường quốc tế. Năm ngoái, công ty thông báo rằng họ chỉ phải chịu một ngày thua lỗ trong suốt 5 năm trước đó.

Evan Spiegel và Bobby Murphy, Snapchat

7 ty phu moi cua lang cong nghe the gioi - Anh 5

Chỉ mới ở tuổi 24 và 25, Spiegel và Murphy là những tỷ phú mới trẻ nhất trong danh sách. Hai người gặp nhau khi họ đang nghiên cứu tại Đại học Stanford vào năm 2013 và họ đã trở nên nổi tiếng khi từ chối lời đề nghị trị giá 3 tỷ USD từ Facebook cho ứng dụng chia sẻ ảnh của họ. Điều này hóa ra lại là một động thái tốt khi công ty hồi tháng trước có giá trị lên đến 19 tỷ USD.

Dịch vụ nhắn tin văn bản của Snapchat, được giới thiệu vào tháng 5, cũng cho phép lưu lại một số trao đổi với người đối thoại. Một bước tiến hợp lý gợi ý mô hình tin nhắn, nơi đó người dùng có thể lựa chọn thời gian tồn tại của tất cả các nội dung mà họ đăng tải trực tuyến.

Alexander Karp, Palantir

7 ty phu moi cua lang cong nghe the gioi - Anh 6

Karp đã có sự giúp đỡ của CIA để thành lập nên Palantir, trong đó sử dụng các thuật toán dữ liệu lớn để chống lại những kẻ khủng bố, gian lận tài chính trên toàn thế giới. Khách hàng lớn nhất của phần mềm này là chính phủ Hoa Kỳ.

Phần lớn công việc của phần mềm này được giữ trong vòng bí mật, nó chủ yếu tìm kiếm các mô hình và các bất thường trong dữ liệu cho thấy hoạt động gian lận có nguồn gốc từ công nghệ được phát triển bởi Paypal. Đồng sáng lập của Palantir là Peter Thiel, cũng là người đồng sáng lập dịch vụ thanh toán trực tuyến.

THU HƯƠNG

Tin liên quan Mệt mỏi với doanh nghiệp “chạy Uber” Ford chuyển sang sản xuất phần mềm cho điện thoại di động Những điểm cộng khiến iPhone “ăn đứt” Android 8 câu chuyện thành công của các doanh nhân nổi tiếng

Cùng dòng sự kiện