iPhone sở hữu rất nhiều tính năng cũng như tùy chỉnh đáng giá nhưng không phải người dùng nào cũng khám phá ra tất cả. Bài viết này xin giới thiệu những tùy chỉnh cực hay trên iPhone hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Hầu hết mọi người mua điện thoại, trong đó có iPhone thường chỉ chú ý đến những thông số cơ bản như, cấu hình, camera, chất lượng loa...

Vì vậy, không ít người đã vô tình bỏ lỡ rất nhiều tính năng thú vị. Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng có thể tùy chỉnh iPhone của mình để quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Giảm bớt độ sáng màn hình

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 1

Nếu việc sử dụng iPhone trong một căn phòng tối và ánh sáng của màn hình điện thoại vẫn là quá sáng và làm bạn lóa mắt, bạn có thể làm giảm độ sáng màn hình thiết bị. Cách làm này giúp bạn kéo gian thời gian sử dụng pin cũng như bảo vệ bắt.

Cách thực hiện: Vuốt từ màn hình dưới lên để xuất hiện bảng Control Center và kéo trái phải để điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp nhu cầu.

Thêm nhiều vân tay cho Touch ID

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 2

Nhiều người sử dụng iPhone thường sử dụng dấu vân tay cho một ngón nào đó mà đa số là ngón cái. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn nên thêm nhiều dấu vân tay cho các ngón còn lại.

Cách thực hiện: Truy cập vào Cài đặt ->Touch ID & Mật mã. Sau đó, nhập mật mã khóa số để vào bước tiếp theo rồi chọn Thêm Dấu vân tay và làm theo các bước hướng dẫn.

Cài đặt khóa tự động

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 3

Trên tất cả các smartphone đều có chức năng này nên nó không có gì xa lạ với người dùng. Chức năng này giúp chiếc điện thoại tiết kiệm pin hơn. Đồng thời, nó còn giúp tránh khỏi khả năng vô tình chạm vào màn hình khi bỏ iPhone vào túi quần.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tự động khóa để thiết lập chức năng này.

Bật chức năng không làm phiền

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 4

Bạn không muốn ai làm phiền sau một ngày làm việc mệt mỏi hay trong khi tham gia một cuộc họp quan trọng, chức năng “Do not Disturb” sẽ giúp bạn ngăn các cuộc gọi và thông báo tạo ra âm thanh hoặc phát sáng màn hình.

Cách thực hiện: Từ Control Center bạn tích chọn Icon hình lưỡi liềm để kích hoạt chế độ này.

Thay đổi kích thước font chữ

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 5

Đối với những phiên bản iPhone có kích thước màn hình nhỏ như 4, 4s, 5, 5s, việc đọc văn bản bình thường luôn gây khó khăn cho người dùng, đặc biệt là những người mắt kém. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần phóng to font chữ sao cho dễ đọc.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Chữ lớn hơn. Bật tính năng chữ lớn hơn. Sau đó, kéo thanh trượt bên dưới để chỉnh kích thước Font chữ cho phù hợp.

Tắt định vị GPS

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 6

Dịch vụ định vị là một tính năng không thể thiếu trên smartphone. Nó giúp bạn biết mình đang ở đâu cùng với đó làm việc áp dụng định vị vào một số ứng dụng khác. Tuy nhiên, tính năng định vị cũng ngốn khá nhiều pin của chiếc điện thoại khi không dùng đến. Vì vậy, hãy tắt đi khi bạn không dùng đến nó.

Cách thực hiện: Vào mục Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và tắt dịch vụ định vị của thiết bị.

Hiện phần trăm pin

7 tuy chinh huu ich tren iPhone - Anh 7

Nhiều người dùng khi mới mua cho mình một chiếc iPhone nhưng thắc mắc tại sao nó lại không hiện phần trăm pin. Đó là vì chưa bật hiển thị phần trăm pin trong phần cài đặt của máy, việc làm này giúp dễ dàng nhận biết được dung lượng pin còn bao nhiêu, để người dùng thu xếp được thời gian sử dụng cũng như sạc pin chiếc điện thoại của mình.

Cách thực hiện: Cào Cài đặt > Pin , sau đó bật hiển thị phần trăm pin.

Lê Kha (tổng hợp)