Khoảng 6 triệu người chết trong cuộc thảm sát Holocaust là một trong những tội ác chiến tranh gây kinh hãi nhất trong lịch sử loài người.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 1

Đơn vị 731 thuộc Đạo quân Quan Đông của Nhật Bản ra đời vào năm 1935. Đơn vị này đã từng thực hiện nhiều thí nghiệm nguy hiểm trên cơ thể người trong Chiến tranh Trung - Nhật lần thứ hai (1937-1945). Theo ước tính, khoảng 250.000 người bao gồm cả phụ nữ và trẻ em trở thành đối tượng thí nghiệm man rợ của Đơn vị 731. Đây là một tội ác chiến tranh không thể nào quên trong lịch sử nhân loại.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 2

Năm 1864, Tổng thống Paraguay Francisco Solano Lopez tuyên chiến với ba nước láng giềng - gồm Argentina, Brazil và Uruguay. Quyết định sai lầm của Tổng thống Lopez khiến Paraguay trả giá đắt khi có đến 70 - 90% nam giới trưởng thành của Paraguay chết vì cuộc chiến tranh đẫm máu trên cũng như tử vong vì bệnh tật và nạn đói.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 3

Cuộc nội chiến tại El Salvador (1980-1992) khiến hơn 75.000 dân thường thiệt mạng là một trong những sự kiện kinh hoàng nhất trong lịch sử. Cuộc chiến đẫm máu này kết thúc bằng việc ký kết Thỏa thuận hòa bình Chapultepec ở Mexico.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 4

Nội chiến Mỹ là cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ. Nhà tù Andersonville hay còn gọi Sumter là trại giam tù binh chiến tranh khét tiếng nhất nước Mỹ thời Nội chiến. Theo ước tính, khoảng 620.000 tù nhân bị tra tấn và bỏ đói đến chết.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 5

Trong Chiến tranh thế giới 2, trùm phát xít Hitler gây ra cuộc thảm sát người Do Thái vô cùng đẫm máu mang tên Holocaust. Theo ước tính, có khoảng 6 triệu người Do Thái bị phát xít Đức giết hại trong các trại tập trung. Ngoài ra có khoảng 5 triệu tù binh chiến tranh bị Đức quốc xã tàn sát.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 6

Năm 1915, một tội ác diệt chủng kinh hoàng xảy ra. Cụ thể, cuộc thảm sát 1,5 triệu người Armenia dưới thời Đế chế Ottoman diễn ra vào năm 1915 gây chấn động thế giới.

7 toi ac chien tranh gay kinh hai nhat lich su - Anh 7

Thảm sát Nam Kinh là tội ác chiến tranh do phát xít Nhật thực hiện bên trong và xung quanh Nam Kinh, Trung Quốc. Sau khi Nhật Bản chiếm được thành phố Nam Kinh ngày 13/12/1937, một vụ thảm sát đẫm máu đã xảy ra. Theo ước tính, khoảng 250.000 tới 300.000 người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát Nam Kinh.