Nhiều người quá bận rộn mà quên mất việc phải chăm lo cho bản thân, vì thế sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Dưới đây là 7 siêu thực phẩm, người tiêu dùng cần bổ sung ngay vào chế độ ăn để lấy lại năng lượng cho cơ thể:

Hạnh nhân

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 1

Hạnh nhân là nguồn protein dồi dào giúp giữ năng lượng cho cơ thể suốt ngày dài. Ảnh: Lifehack

Hạnh nhân là nguồn protein dồi dào giúp giữ năng lượng cho cơ thể suốt ngày dài. Ngoài ra, hạnh nhân còn là sự pha trộn giữa vitamin B, vitamin E và các khoáng chất cần thiết như magie, sắt. Sự kết hợp này sẽ giúp cơ thể chống lại các cơn mệt mỏi, căng thẳng.

Ớt

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 2

Ớt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Lifehack

Ớt là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Capsaicin chứa nhiều trong ớt tạo nên vị cay đặc trưng của thực phẩm này. Theo nhiều thử nghiệm, capsaicin có chứa các tính chất kháng khuẩn, chống ung thư, giảm đau và chống tiểu đường. Với các đặc điểm riêng, ớt giúp cung cấp oxy lên não, giúp cơ thể chống chọi với cơn mệt mỏi.

Rau xanh

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 3

Rau đặc biệt như rau bina, rau arugula, cải cầu vồng, cải xoăn là những loại rau tuyệt vời cho những người bị thiếu máu. Ảnh: Lifehack

Rau đặc biệt như rau bina, rau arugula, cải cầu vồng, cải xoăn là những loại rau tuyệt vời cho những người bị thiếu máu. Những loại rau này không chỉ giàu sắt giúp sản xuất các tế bào máu mà còn chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ chất sắt. Một sự kết hợp tuyệt vời.

Các loại củ gia vị

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 4

Các loại củ gia vị như gừng, nghệ rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Lifehack

Các loại củ gia vị như gừng, nghệ rất tốt cho sức khỏe. Curcumin và gingerolis chứa nhiều trong các loại củ gia vị giúp giảm viêm, và ngăn chặn nhiều bệnh bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Chuối

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 5

Chuối là loại quả lấy lại năng lượng nhanh nhất cho cơ thể. Ảnh: Lifehack

Chuối là loại quả lấy lại năng lượng nhanh nhất cho cơ thể. Chuối giàu chất xơ, giúp ổn định lượng đường trong máu.

Quinoa

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 6

Quinoa là món ăn tuyệt vời thay thế cho mỳ ống. Ảnh: Lifehack

Quinoa là món ăn tuyệt vời thay thế cho mỳ ống, đồ ăn có lượng carbohydrates cao khiến con người có cảm giác chậm chạp và mệt mỏi.

Những hạt Quinoa cung cấp khá thấp lượng carbohydrates và cung cấp protein cho cơ thể. Bên cạnh đó, Quinoa còn là sự kết hợp hài hòa các chất dinh dưỡng như vitamin B complex, magie, kali và sắt giúp cơ thể chống lại các cơn mệt mỏi.

Chia Seeds

7 sieu thuc pham giup lay lai nang luong ngay lap tuc - Anh 7

Chia Seeds cũng giống như hạt quinoa, cung cấp protein với lượng carbohydrates thấp cho cơ thể giúp giữ ổn định lượng đường trong máu. Ảnh: Lifehack

Chia Seeds cũng giống như hạt quinoa, cung cấp protein với lượng carbohydrates thấp cho cơ thể giúp giữ ổn định lượng đường trong máu. Loại hạt này còn có sự hiện diện của vitamin B5 giúp hấp thụ lượng lớn chất dịch, ngăn ngừa mệt mỏi.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan