Brunei sẽ là chủ nhà của giải vô địch bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á lần thứ 37 diễn ra từ ngày 7 đến 9-6 tại Aquatics Centre của khu liên hợp quốc gia Hassanal Bolkiah, Berakas.

Ảnh minh họa.

TTK danh dự của Liên đoàn bơi Brunei (BASA) John Ting cho biết có hơn 230 VĐV thuộc 7 quốc gia Đông Nam Á tham gia tranh tài tại giải, bao gồm đội tuyển chủ nhà Brunei, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Việt Nam và Indonesia. Ông John Ting còn cho biết thêm, Thái Lan sẽ là đội tuyển có thành phần đông đảo nhất giải khi gửi tới Brunei 88 tay bơi. Ngoài ra, sẽ có trên 100 quan chức bao gồm các lãnh đội, HLV và cả cha mẹ của các VĐV tham gia giải cũng sẽ có mặt để cổ vũ cho cuộc đua tài năm nay.

Ông John Ting hy vọng cuộc thi này sẽ quy tụ những VĐV tài năng nhất khu vực trong độ tuổi dưới 18 tham dự, trong đó có nhiều gương mặt xuất sắc đang tập huấn tại nước ngoài như của Singapore, Thái Lan hay Việt Nam. Riêng Brunei cũng đã lựa chọn được 9 tay bơi xuất sắc và được tập huấn dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HLV Eric Landa (Hà Lan).

Giải vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á năm nay có 102 nội dung, thi đấu ở 3 nhóm tuổi 16-18, 14 - 15 và dưới 13.

T.N (thethaovietnam.vn)