VOV.VN - Ngày 17/11, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã tổ chức họp báo về Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2014 lần thứ 13 tại Hà Nội.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2014 lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 22/11 tới đây, tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội và 24/11 tại Nhạc viên thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan kéo dài đến hết ngày 5/12.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 13 sẽ có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ tài năng đến từ nhiều quốc gia như Áo, Wallonia-Brussels/Bỉ, Pháp, Đức, Luxembourg, Ba Lan, Thụy Điển và Việt Nam.

Họp báo Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 13 tại Việt Nam

Với 16 buổi hòa nhạc tại 2 địa điểm tổ chức, Liên hoan hứa hẹn mang đến cho công chúng Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc phong phú, từ giai điệu jazz lôi cuốn với những giọng ca đẹp, bài hát đặc sắc, tới nhạc cổ điển, nhạc đương đại, và cả âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Liên hoan cũng hứa hẹn những màn trình diễn phối hợp đầy thú vị giữa các nghệ sĩ châu Âu và khách mời Việt Nam.

Song tấu của 2 nghệ sĩ đến từ Bỉ và Bờ Biển Ngà cùng khách mời nghệ sĩ Hoa Đăng của Việt Nam chơi nhạc tại họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Bbà Delphine Malard, Tham tán thứ nhất Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Trải qua 12 năm, Liên hoan Âm nhạc châu Âu đã trở thành một trong những sự kiện đa văn hóa thường niên thành công và được chào đón nhất ở Việt Nam”.

Với những buổi hòa nhạc ấn tượng, Liên hoan giới thiệu "tính thống nhất trong đa dạng" và sự phong phú của văn hóa châu Âu tới công chúng Việt Nam, đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa, thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Liên hoan sẽ kết thúc vào ngày 5/12 tại Hà Nội với phần trình diễn của Tam tấu tài năng đến từ nước Pháp - Le Tab và tại Hồ Chí Minh với ban nhạc khách mời Việt Nam - Mặt Trời Đỏ./.