Đây là những nội dung được trích từ cuốn sách của hai tác giả nổi tiếng"Thay đổi cuộc sống mỗi lần một ngày" để có sức khỏe tốt hơn.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 1

Ăn rau sống trước 4 giờ vào thứ 2: Ăn sống rau quả sẽ mang lại sức khỏe tốt vì rau quả sống có chứa những dưỡng chất dễ bị mất ở nhiệt độ cao. Khi ăn sống vào một thời điểm sớm trong ngày, bạn có thể tiêu hóa trọn vẹn hơn và tránh bị đầy hơi hay đau dạ dày khi món ăn lên men trong hệ tiêu hóa.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 2

Đi chân đất vào thứ 3: Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy khi tác đầu dây thần kinh ở lòng bàn chân bị kích thích do tiếp xúc với mặt đất thì sẽ đẩy được các gốc tự do ra khỏi cơ thể. Đi chân đất khiến các electron chống oxy hóa âm được đi vào cơ thể và trung hòa các gốc tự do dương tại những vị trí viêm sưng.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 3

Một nụ hôn vào thứ 4: Trong giai đoạn khi mới bắt đầu một mối quan hệ, các cặp đôi thường chịu khó trao nhau những nụ hôn nhưng lâu dần thì quên lãng. Tuy nhiên, nếu không có những hành động âu yếm thì sẽ thiếu đi sự kết nối và ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ giữa hai người.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 4

Dùng dầu thay nước súc miệng vào thứ 5: Lấy một thìa dầu hạt lanh (hoặc một loại dầu khác làm từ hạt) rồi súc miệng để các vi khuẩn và thức ăn thừa dễ dàng bong ra. Sau khi nhổ đi thì súc miệng và đánh răng bình thường.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 5

Vừa ăn vừa nhắm mắt vào thứ 6: Đây là một cách tập thể dục cho bộ não, giúp não ghi nhớ tốt hơn đồng thời cải thiện sự nhanh nhẹn, khả năng giải quyết vấn đề cũng như các kỹ năng thị giác và không gian.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 6

Mát xa mặt vào thứ 7: Nếu bị mất ngủ, lo lắng hay chỉ đơn giản là mệt mỏi, hãy dành thời gian mát xa mặt. Dùng 2 giọt tinh dầu hoa hồng và 2 giọt tinh dầu hoa cam đổ vào 2 thìa dầu, chẳng hạn như dầu jojoba. Sau đó dùng 2 ngón tay trỏ bôi dầu lên mặt nhẹ nhàng, tránh bôi vào mắt. Bắt đầu mát xa từ giữa trán sang hai thái dương, từ mũi ra má, từ cằm lên mang tai. Lặp lại khoảng 3 lần. Mát xa mặt sẽ kích thích lưu thông máu khiến bạn có làn da rạng rỡ.

7 meo nho cho 7 ngay de suc khoe tot hon - Anh 7

Chơi ghép hình vào chủ nhật: Các kỹ năng về hình học không gian là cơ sở của rất nhiều khả năng cơ bản như đọc bản đồ, xác định khoảng cách, sắp xếp đồ đạc. Nói một cách đơn giản thì kỹ năng không gian giúp bạn sắp xếp mọi thứ và kỹ năng này hoàn toàn có thể tập luyện được. Ngoài chơi ghép hình thì bạn còn có thể vẽ, chơi rubik, đọc bản đồ hoặc chơi một nhạc cụ nào đó.