Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe và nụ cười tỏa sáng.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 1

Đánh răng thường xuyên
Đánh răng ít nhất hai lần một ngày và bạn nên đánh răng chúng sau bữa ăn chính. Đánh răng giúp loại bỏ thực phẩm còn sót lại, tránh gây sâu răng.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 2

Chỉ nha khoa
Dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày giúp làm sạch những nơi mà bàn chải không đưa tới. Không phải lúc nào bàn chải cũng có thể làm sạch vì nó không thể chạm tới các góc của răng.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 3

Khám nha sĩ định kỳ
Nha sĩ các vấn đề về răng của bạn. Để tránh các vần đề về răng miệng, bạn nên đến nha sĩ thường xuyên. Một điều nữa mà bạn cần lưu ý là nói chuyện với nha sĩ, hãy hỏi họ các cách để bảo vệ răng của bạn tốt hơn, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 4

Ăn uống lành mạnh cho răng chắc khỏe
Bạn phải cố gắng để tránh thức ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ chiên, rán. Chúng không chỉ có hại cho cơ thể mà còn có hại cho răng của bạn. Việc tiêu thụ thực phẩm có chứa Vitamin C, canxi và phốt pho được xem là tốt cho răng.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 5

Làm sạch lưỡi của bạn thường xuyên
Các vi trùng trên lưỡi sẽ tiếp tục làm hại bộ răng của bạn. Bạn cần phải loại bỏ những vi trùng bằng cách làm sạch lưỡi thường xuyên.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 6

Không hút thuốc
Hút thuốc là một trong những điều nguy hại nhất mà bạn làm cho răng của bạn. Nó có thể gây ra những vế ố trên răng, sẽ làm sâu răng và hỏng men răng. Bỏ hút thuốc lá là lựa chọn tốt nhất.

7 loi khuyen de giu cho rang khoe manh - Anh 7

Uống trà xanh để ngăn ngừa các vấn đề nha khoa
Cà phê, soda và các loại đồ uống khác cũng có thể gây ra vết ố trên răng hoặc làm chúng yếu đi vì hàm lượng đường có trong đó. Nhưng Trà xanh lại giúp ngăn ngừa rất nhiều vấn đề nha khoa có thể xảy đến với răng của bạn.

Hải Yến/VOV.VN