Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ăn năm phần trái cây và rau mỗi ngày là cách tuyệt vời để giảm nguy cơ bệnh tật.

Trái cây là siêu thực phẩm tự nhiên có lợi ích lớn trong việc giảm cân. Chúng có nhiều chất xơ, các loại đường tự nhiên và giúp bạn ngăn chặn cơn đói.

Một phần của trái cây được định nghĩa là 80g (tương đương một quả táo cỡ trung bình). Dưới đây là danh sách những loại trái cây hàng đầu cho việc giảm cân:

Dưa hấu

Dưa hấu chứa hàm lượng nước cao (90%) và 100g chỉ chứa 30 calo. Đây cũng là nguồn giàu axit amin được gọi là arginine, giúp đốt cháy chất béo. Điều tốt nhất về dưa hấu, đó là nó không chỉ giữ cho cơ thể đủ nước, mà còn giảm sự thèm ăn vặt của bạn.

Táo

Trái cây này có thể làm giảm nguy cơ ung thư, giữ cho trái tim khỏe mạnh, làm cho răng trắng hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch và đánh bại tiêu chảy và táo bón. Nếu bạn đang trong chế độ ăn uống giảm cân, đừng bỏ qua táo. Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 50 calo và không chứa chất béo hoặc natri.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Brazil chỉ ra rằng nếu một người ăn một quả táo trước bữa ăn sẽ mất trọng lượng hơn 33% so với một nhóm những người không ăn táo.

Trái ổi

Ổi là một loại trái cây chứa nhiều chất xơ - cung cấp sự viện trợ mạnh mẽ cho quá trình của bạn và đó cũng là loại quả hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường.

Chuối

Mỗi quả chuối chứa khoảng 105 calo, giúp cung cấp năng lượng tức thời và là thực phẩm hoàn hảo sau mỗi buổi tập luyện. Chuối cũng giúp cơ bắp co thắt, giữ BP của bạn trong vòng kiểm soát, ngăn ngừa axit và thậm chí đánh bại táo bón.

Quả lê cung cấp 1/4 yêu cầu chất xơ hàng ngày cho cơ thể bạn và nó rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nó cũng giúp giảm lượng cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường. Trái lê cũng rất giàu vitamin C.

Cam

Với 100g chỉ chứa 47 calo, cam là loại trái cây rất tốt cho bạn, nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ trong một chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Vị ngọt của cam sẽ giúp bạn thỏa mãn cảm giác thèm ăn.

Cà chua

Cà chua là món quà tuyệt vời cho cuộc chiến giảm cân của bạn. Cà chua có đầy đủ các chất chống oxy hóa và làm giảm khả năng giữ nước.

Bạch Dương