(Làm Mẹ) - Chỉ có những điều khi làm mẹ bạn mới có thể cảm nhận được. Đó là những ngày tháng mong chờ con, những đêm thao thức để tưởng tượng con sẽ thế nào... dưới đây là 7 điều bạn sẽ biết khi bạn làm mẹ.

1. Khi que thử lên 2 vạch bạn và ông xã sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian

Bạn sẽ có 9 tháng phía trước để lên kế hoạch, mơ mộng và tưởng tượng ra bao điều. Bạn lựa chọn rất nhiều đồ dùng cho một bà mẹ đang mang bầu và thấy rằng chưa bao giờ chúng lại đẹp và thích hợp với bạn đến vậy.

Còn ông xã, sẽ giúp bạn làm những việc mà có thể trước đây anh ấy chưa từng làm như nấu nướng, giặt giũ hay sẵn sàng nói chuyện với em bé trong bụng bạn hàng giờ liền.

2. Khi tham gia lớp học làm mẹ, bạn cảm thấy mọi thứ thật hấp dẫn và mới mẻ

Bạn có thể tham gia lớp học dành cho các bà mẹ, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm đồng thời chia sẻ với những bà mẹ khác và biết đâu sẽ gặp thêm nhiều bạn mới.

Những kinh nghiệm bạn tích lũy được trong thời fian tham gia lớp học này sẽ trở thành những bí quyết giúp bạn chăm sóc con cái một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, việc giao lưu, kết bạn với các bà bầu khác cũng giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn.

3. Trong thời kì mang thai bạn mới biết tăng cân thực sự cần thiết

Và một lần trong đời bạn cần phải tăng cân. Mang thai là cách mà tạo hóa khiến bạn thấy tăng cân là điều thật cần thiết.

Hơn hết, dù bạn có tăng cân vù vù trong thời gian này cũng chẳng ai chê bạn béo mà ngược lại họ sẽ khuyến khích bạn tăng thêm một chút nữa để em bé được khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đây cũng là quãng thời gian mà bạn sẽ thấy dù mình có tăng cân nhưng mình vẫn là một bà mẹ quyến rũ.

4. Bạn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người thân, họ hàng

Khi thông báo tin vui này với cha mẹ, anh chị, cô dì chú bác, bạn sẽ thấy khuôn mặt của họ thêm rạng ngời. Bạn sẽ nhận ra mẹ mình thật tuyệt biết bao bởi những gì bà đã phải trải qua trong thời kì mang thai bạn. Bạn không chỉ được rất nhiều người thân trong gia đình: bố mẹ, cô chú, đức lang quân của mình quan tâm mà mối quan hệ của bạn với các anh chị em trong nhà, với bạn bè, những người đã là cha mẹ trở nên thân mật hơn rất nhiều.

5. Khi cảm nhận được đôi chân bé xíu của bé đạp, bạn sẽ mong mình sớm được nhìn thấy bé yêu

Khi bé đạp mẹ, bạn sẽ không cảm thấy đau đâu mà ngược lại bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời vì con yêu đang phát triển rất tốt và bé đang phản ứng lại với tâm trạng vui vẻ của bạn. Khi đó, bạn biết rằng mình sẽ sớm được nhìn thấy bé yêu và mong chờ ngày đó biết bao.

6. Bạn dành cả ngày, hay cả tuần để nghĩ về cái tên cho con yêu và hình dung con sẽ thế nào

Dù là lần thứ nhất hay lần thứ 2 bạn mang bầu thì sự hồi hộp về việc gặp con yêu bao giờ cũng như nhau. Và việc đặt cho bé một cái tên cũng khiến bạn suy nghĩ cả hay, thậm chí cả tuần. Cuối cùng, cái tên mà bạn ưng ý nhất cũng chính là tình yêu dồn nén của bạn dành cho bé đặt cả vào đó.

Bạn cũng sẽ tưởng tượng rằng cậu bé hay cô bé của chúng bạn sẽ trông như thế nào. Bé sẽ có đôi tai nhỏ xinh của bạn, hay đôi môi, đôi mắt giống cha. Và liệu sau này “con tôi sẽ là công an, một bác sĩ, hay một ngôi sao đẹp như các diễn viên Hàn Quốc …”

Lúc ấy bạn hãy đi siêu âm và tận mắt nhìn thấy bé yêu của bạn. Xin bác sĩ một tấm ảnh và dán nó ngay cạnh nơi làm việc của bạn hoặc giữ nó trong túi xách của bạn để ngắm nhìn lúc bạn muốn.

7. Sau khi lâm bồn, cảm giác đau đớn sẽ qua đi chỉ còn lại tình yêu bạn dành cho con

Khi những đau đớn bất ngờ chấm dứt bạn sẽ thấy rất thoải mái mà ngắm nhìn cặp mắt của đứa con bé bỏng mới ra đời và tận hưởng cảm giác tràn ngập tình yêu thương. Khi tỉnh giấc, bé yêu nằm bên cạnh và bạn biết rằng: “Ồ, đây là sự thật. Mình đã làm mẹ”. Cuối cùng sau hơn chín tháng, bạn cũng được gặp con, bế con trong vòng tay.