Những chất tẩy rửa rất hữu ích với mọi vật dụng trong gia đình. Tuy nhiên, nếu vô tình trộn lẫn chúng với nhau có thể gây nhiều nguy hiểm.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 1

Trộn hai chất tẩy rửa bồn cầu với nhau có thể gây ra phản ứng hoa học, rất dễ cháy nổ. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một loại sản phẩm cho mỗi lần tẩy rửa theo đúng chỉ dẫn trên bao bì.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 2

Bột baking soda và giấm là những chất tẩy rửa tự nhiên an toàn và thân thiện với các bà nội trợ. Tuy nhiên, tuyệt đối không được trộn hai sản phẩm này với nhau. Về cơ bản, baking soda và giấm đều có tính axit cao.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 3

Khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra dung dịch gồm nước và natri axetat. Do đó, hỗn hợp này sẽ không phát huy được tác dụng tẩy rửa. Thêm nữa, khi đổ giấm vào bột baking soda, tạo nên nhiều bọt. Nếu chứa trong bình kín, hỗn hợp sẽ phát nổ rất mạnh, gây nguy hiểm.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 4

Đổ oxy già vào bình xịt phun sương lên trái cây, sau đó lau lại bằng giấm để làm sạch là phương pháp an toàn. Tuy nhiên, tuyệt đối không được pha chung hai dung dịch này trong một bình xịt.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 5

Sự kết hợp này có thể tạo ra axit peracetic, gây độc hại và có thể gây kích ứng da, mắt và hệ hô hấp.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 6

Nhiều người cho rằng thuốc tẩy và giấm kết hợp với nhau sẽ tạo ra chất tẩy trắng mạnh, nhưng đó là một sai lầm. Thực tế, thuốc tẩy trắng kết hợp với giấm tạo ra khí clo độc hại, có thể gây ho, khó thở cho người tiếp xúc.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 7

Nếu kết hợp thuốc tẩy trắng và amoniac sẽ tạo khí độc hại gọi là chloramine. Nó có thể gây ra các triệu chứng tương tự khí clo là khó thở và tức ngực.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 8

Trên thị trường có nhiều nước tẩy rửa kính có chưa amoniac. Vì vậy, bạn lưu ý tuyệt đối không kết hợp chúng với thuốc tẩy trắng.

7 chat tay rua tuyet doi khong tron lan - Anh 9

Việc trộn thuốc tẩy trắng với cồn sát trùng có thể khiến người tiếp xúc rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh.